ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องกานต์หายตัวดับปริศนา ร่างขาดเหลือครึ่งท่อน หมารุมแทะศพ หรือใครทำ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 19:26 น.
  SHARE

  การตายปริศนาของน้องกานต์ เด็กชายวัย 6 ขวบ หลังหายตัวออกจากบ้านในพื้นที่บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นาน 2 วัน ก่อนพบเป็นศพในสวนยางพารา ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ในสภาพสยดสยอง คล้ายถูกสัตว์กัดแทะร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน แขนทั้ง 2 ข้าง และใบหู หายไป ส่วนท่อนล่างขาดหายตั้งแต่ใต้สะดือลงไป ไม่มีอวัยวะลำไส้ เหลือเพียงปอดและตับเท่านั้น

  • ข้อสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ คาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกสัตว์หรือสุนัขทำร้าย หรือน้องกานต์ อาจเดินหลงถูกงูฉกจนเสียชีวิต และหลังจากศพเน่าเปื่อยได้ถูกสุนัขกัดแทะ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุมีร่องรอยเท้าสุนัข ทำให้ “เจ้ามะปี๊ด” สุนัขพันธุ์พิตบูล และสุนัขพันธุ์ไทยอีก 6 ตัว ตกเป็นสุนัขต้องสงสัยในทันที

  • อีกส่ิงที่บ่งบอกว่าร่างไร้วิญญาณของน้องกานต์ถูกสัตว์กัดแทะ เนื่องจากแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี พบบาดแผลที่เกิดจากสัตว์กัดแทะอย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตได้ว่าเกิดจากการถูกสุนัขทำร้าย เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย และเหลือชิ้นเนื้อเพียงน้อยนิด  • ที่เกิดเหตุยังพบกระดูกมนุษย์ 4-5 ชิ้น กระจายไปทั่ว ห่างจากบ้านน้องกานต์ประมาณ 500 เมตร และห่างจากจุดพบศพน้องกานต์ประมาณ 10 เมตร พบกระดูกชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่กระจายอยู่ในร่องน้ำ ภายในสวนยางพารา คาดว่าน่าจะเป็นกระดูกน้องกานต์ เนื่องจากมีขนาดเล็ก ไม่เหมือนกระดูกผู้ใหญ่

  • ยิ่งสร้างความสะพรึงกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ เมื่อพบตุ๊กตามดตะนอยสีดำของน้องกานต์ ซึ่งถือติดตัวมาด้วยในวันที่หายออกจากบ้าน วางอยู่บริเวณศาลพระภูมิ ห่างจากบ้านน้องกานต์ประมาณ 200 เมตร และพบรูปปั้นนางรำ 5-6 ตัว หัวขาด แขนขาด ลำตัวขาดตกอยู่บนพื้น

  จากการตายปริศนาของน้องกานต์ และร่างเหลือเพียงครึ่งท่อนบน จะถูกสุนัขกัดแทะหรือไม่นั้น? ต้องรอผลการพิสูจน์ของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ให้แน่ชัดอีกครั้ง แต่ที่ผ่านมาได้มีข่าวมากมายทั้งต่างประเทศและไทย เกี่ยวกับสุนัขกัดกินศพมนุษย์ และที่น่าสยดสยอง เพราะพวกมันกินศพผู้เป็นเจ้าของที่ตายอย่างโดดเดี่ยวภายในบ้าน อาจด้วยความหิวโหย จึงต้องกินศพเจ้านายตัวเองเพื่อความอยู่รอดก็เป็นไปได้

  อีกหนึ่งกูรูที่จะมาให้คำตอบในเรื่องนี้ “นพดล ดวงแก้ว” หรือครูหนึ่ง SuperDog ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมการเลี้ยงสุนัข กล่าวกับ “ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ในกรณีศพของ "น้องกานต์" จะถูก "สุนัขกัดแทะ" หรือไม่ ว่า เมื่อไม่เห็นสภาพศพทำให้ตอบยาก แต่ความเห็นส่วนตัวมองว่าไม่น่าใช่ เพราะลำตัวหายไปครึ่งหนึ่ง ไม่ได้หายไปทั้งหมด ยากมากที่สุนัขจะทำ หรือหากเป็นสุนัขป่า ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะสัตว์พวกนี้กลัวคน จึงไม่กล้าเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยของคน ยกเว้นเมื่ออยู่ในป่าฝูงสุนัขป่า อาจมีโอกาสกินซากสัตว์ใหญ่ที่ตายแล้ว เพราะสัตว์พวกนี้ชอบกินอาหารดิบ ส่วนสุนัขบ้านไม่น่าใช่

  “อยากให้ลองนึกภาพดูเวลาหมาป่ารุมทึ้งกัดกินสัตว์ต้องมีการกัดฉีกทึ้งร่าง มีการกัดแทะกระดูก ถามว่าหากเป็นพิตบูล กัดแทะศพน้องกานต์ ก็เป็นไปได้ยาก เพราะมีเจ้าของคอยให้อาหาร ไม่ได้หิวโซถึงขั้นฉีกกินอวัยวะ อีกอย่างไม่ได้เห็นสภาพศพ จึงไม่แน่ใจว่าศพขาดในสภาพใด เป็นการถูกตัดถูกหั่น หรือเกิดจากการฉีกของสัตว์ เพราะเมื่อระยะเวลาผ่านไปศพเปื่อยยุ่ยดูได้ยาก ส่วนใหญ่หมาจะกัดคน ถ้าไม่ถูกทำร้ายก่อน อย่างกรณีเด็กถูกหมากัด เพราะไปยั่วหมาก่อน สุดท้ายกลายเป็นหมาผิด”

  ในกรณีสุนัขเฝ้าศพและกินศพเจ้านาย ตามที่เคยมีข่าวออกมา คิดว่าสุนัขไม่น่ากินศพเจ้าของ และข่าวที่ออกมาแน่ใจหรือไม่ว่าเป็นเรื่องจริง เป็นแค่การสันนิษฐานเบื้องต้น เพราะคนก็ตายไปแล้ว และสุนัขพูดไม่ได้ อีกทั้งไม่มีการนำอุจจาระของสุนัขไปตรวจพิสูจน์ จึงไม่มีบทสรุปในเรื่องนี้ ยกเว้นสุนัขอดยากไม่มีอะไรกินจริงๆ ก็อาจเป็นไปได้ แต่ระหว่างของเน่าและของสดให้สุนัขเลือก แน่นอนสุนัขก็จะเลือกกินของสดมากกว่า ส่วนกรณีสุนัขกัดเจ้าของ ก็เป็นไปได้หากให้แต่ความรัก แต่ไม่ฝึกให้สุนัขมีวินัยสามารถทำร้ายเจ้าของได้ เหมือนตามใจจนเสียหมา

  ครูหนึ่ง SuperDog ยังตั้งข้อสังเกตกรณีศพน้องกานต์ หากถูกสุนัขกัดจริง ทำไมร่างกายท่อนบนยังเหลืออยู่ เพราะโดยปกติแล้วสัตว์ต้องรุมทึ้งและใช้แรงในการฉีก ซึ่งเศษเนื้อร่างกายและอวัยวะจะต้องกระจัดกระจายมีหลักฐานให้เห็น หรืออย่างกรณีสุนัขป่า เมื่อกินซากกวางที่ตายแล้ว จะเลือกกินกระเพาะอาหารก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นของดีอร่อยที่สุด ซึ่งเป็นอาหารอันโอชะของจ่าฝูง

  “กรณีน้องกานต์ อย่างน้อยในส่วนร่างกายที่เหลือ น่าจะมีรอยเขี้ยวสุนัขให้เห็นบ้าง และสงสัยทำไมอวัยวะต่างๆ หายไปเป็นคู่ เช่น แขนหายไปทั้งคู่ รวมถึงใบหู และสิ่งที่แสดงความเห็นไปไม่ได้เข้าข้างสุนัข แต่เป็นไปตามพื้นฐานความจริง ถามว่าเป็นได้หรือไม่ ก็เป็นไปได้ แต่เป็นไปได้ยาก เพราะส่วนอื่นๆ ของร่างกายทำไมไม่กัดแทะ เหลือทำไมท่อนบน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขแทะศพหมากินศพสัตว์กัดแทะศพน้องกานต์น้องกานต์ตายศพครึ่งท่อนหมารุมแทะศพข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้