ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.พบกระดูกกระจายริมคูน้ำในสวนผลไม้ คาดของ "น้องกานต์" ส่งไปตรวจยืนยัน

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 19:25 น.
  SHARE

  ชาวบ้าน ม.2 ต.พลับพลา ระดมกันหาชิ้นส่วนกระดูกของน้องกานต์ที่หายไป โดยพบชิ้นส่วนกระดูกชิ้นเล็กและใหญ่ 4-5 ชิ้น กระจายอยู่ 7 จุดในสวนผลไม้ ไม่ชัดเป็นของมนุษย์หรือไม่ ส่งให้ จนท.นำไปตรวจพิสูจน์


  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ก.ค.63 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ได้มามอบนโยบายที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ให้กับสถานีตำรวจในสังกัด พร้อมเปิดเผยความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ โดยขณะนี้ทางตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ได้เร่งทำการสืบสวนสอบสวนจากวัตถุพยานต่างๆ ที่พบ รวมไปถึงเรียกสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวน้องกานต์ทั้งหมด ควบคู่กับการส่งศพและ DNA สุนัขไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาความกระจ่างถึงสาเหตุของการเสียชีวิต โดยก็ต้องใช้เวลาอีกสักระยะถึงจะทราบผล

  ส่วนเรื่องประเด็นต่างๆ ที่ทำให้น้องเสียชีวิตนั้น ยังไม่ได้ตัดทิ้งในทุกเรื่อง ทั้งอุบัติเหตุ, สัตว์ทำร้ายหรือกัดต่อย, การฆาตกรรม ซึ่งต้องรอผลการพิสูจน์ออกมา ประกอบกับพยานหลักฐาน ประจักษ์พยานครบ ก็จะสามารถสรุปได้ว่าน้องเสียชีวิตเพราะเหตุใด ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างการทำงานของทางตำรวจ เพื่อหาคำตอบให้เกิดความกระจ่างชัดเจนต่อไป

  ขณะที่ พ.ต.อ.พงษ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ก.ค.) ได้สั่งให้ทาง พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี นำวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ พร้อมรับศพ น้องกานต์ ที่ห้องเก็บศพ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี นำไปส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ อีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่าง และเกิดความชัดเจนกับทุกฝ่ายต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของการค้นหาชิ้นส่วนอวัยวะที่เหลือของน้องกานต์ ในวันนี้ทางครอบครัวพร้อมด้วย นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.พลับพลา และลูกบ้านส่วนหนึ่งได้ร่วมกันออกค้นหาโดยเดินเลาะคูน้ำที่กว้างประมาณ 1 เมตรข้างสวน ห่างจากจุดพบศพรัศมีไม่ถึง 100 เมตร ได้พบกระดูกหลายชิ้นกระจายอยู่ตามคูน้ำและบนฝั่ง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เข้าที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบ

  ต่อมา พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง โดยพบว่าเป็นกระดูกชิ้นเล็กและใหญ่ 4-5 ชิ้น กระจายอยู่ 7 จุด ลัดเลาะตามสวนผลไม้ โดยทางครอบครัวน้องกานต์ ระบุว่า น่าจะเป็นกระดูกของน้องส่วนที่หายไป เพราะจากลักษณะกระดูกที่พบมีขนาดเล็ก ไม่เหมือนกระดูกผู้ใหญ่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่วิทยาการยังไม่มั่นใจว่าจะเป็นชิ้นกระดูกมนุษย์หรือสัตว์ จึงได้เก็บชิ้นส่วนทั้งหมดกลับไปทำการตรวจสอบอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์พบกระดูกน้องกานต์ตายจันทบุรีกระดูกในสวนผลไม้สภ.เมืองจันทบุรีคดีน้องกานต์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้