ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งตั้ง กก.สอบ “สิบเวร” ไม่ใส่กุญแจมือ ทำผู้ต้องหาคดียา หนีห้องขัง

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 12:12 น.
  SHARE

  ผู้การฯ หนองคาย สั่งตั้งคณะกรรมการสอบฯ "สิบเวร" ไม่ใส่กุญแจมือ ทำผู้ต้องหาคดียาเสพติดวิ่งหนีจากห้องขังโรงพักบ้านเดื่อ เตรียมฟันวินัย หากพบปล่อยปละละเลย ขณะที่การติดตามตัวยังคงไร้วี่แวว

  จากกรณี นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ชาวตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลบหนีขณะถูกเบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมภายใน สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย โดยมี น.ส.บุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี ชาว ต.เหล่าต่างคำ แฟนสาว ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.08 น. วันที่ 6 ก.ค.63 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ระดมกำลังออกค้นหา พร้อมทั้งใช้สุนัขตำรวจจาก ตชด.24 จำนวน 2 ตัว ร่วมปฏิบัติการด้วย แต่ก็ยังหาตัวไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2563 พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยปละละเลย หรือบกพร่องในขณะปฏิบัติงาน ก็จะได้ดำเนินการตามวินัย ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำกับตำรวจในสังกัดทุกนายให้ระมัดระวังขณะปฏิบัติงาน หรือขณะที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาให้มีประสิทธิภาพ ก่อนจะถึงขั้นตอนส่งศาลดำเนินคดี ห้ามประมาทโดยเด็ดขาด และที่สำคัญตำรวจทุกนายต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่อยู่เสมอ

  ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนีนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้กระจายกำลังค้นหาตามสถานที่ต่างๆ ตามทุ่งนา บ้านญาติ บ้านเพื่อนของผู้ต้องหาและแฟนสาว แต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมาก็ได้ค้นหาในรัศมีพื้นที่ตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย เพราะเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนยังกบดานอยู่ในพื้นที่ แต่กลับมีฝนตกหนักทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานอยู่บ้าง ซึ่งตำรวจจะมีการปรับรูปแบบการทำงานใหม่ให้รัดกุมมากขึ้น

  รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้จับกุม นายธีรภัทร ในข้อหามียาเสพติด 2,029 เม็ด ไว้ในครอบครอง แล้วคุมตัวมาส่ง สภ.บ้านเดื่อ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. จนเมื่อเช้าวันที่ 6 ก.ค. พนักงานสอบสวนได้สั่งให้สิบเวรนำตัว นายธีรภัทร มาสอบปากคำ ระหว่างนั้นได้มี นางสาวบุษกร แฟนสาวมาเยี่ยมที่ห้องควบคุม ซึ่งอยู่ในช่วงอนุญาตให้เยี่ยมตามปกติ คือ 09.00 – 10.00 น. เมื่อสิบเวรไปคุมตัวนายธีรภัทรออกจากห้องขัง และเห็นว่าห้องขังกับห้องสอบสวนอยู่ไม่ไกล จึงไม่ได้ใส่กุญแจมือ แล้วคุมนายธีรภัทรไปยังห้องสอบปากคำ แต่ระหว่างที่พนักงานสอบสวนกำลังจัดเตรียมเอกสารอยู่ นายธีรภัทรได้วิ่งออกจากห้องแล้วลงบันไดหน้า สภ.ไปขึ้น จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ทะเบียน ขจจ 409 หนองคาย ที่แฟนสาวสตาร์ตเครื่องรออยู่ด้านหน้าหลบหนีไปดังกล่าว ส่งผลให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนสิบเวรที่ประมาทเลินเล่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนีห้องขังผู้ต้องหา หนีห้องขังสภ.บ้านเดื่อผู้ต้องหาคดียาเสพติดสิบเวรสิบเวรปล่อยผู้ต้องขังธีรภัทร ร่างกายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo