ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่ากระชั้น หนุ่มคดียา-แฟนสาว พากันหนีห้องขัง ผู้การฯ หนองคายบุกบ้านพ่อแม่

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 08:25 น.
  SHARE

  ตำรวจแกะรอยไล่ล่ากระชั้นชิดผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังร่วมกับแฟนสาววัย 19 พากันหลบหนีออกจากห้องขัง สภ.บ้านเดื่อ ผู้การฯ หนองคาย บุกบ้านคุยกับพ่อแม่ เชื่อยังซุกอยู่ในพื้นที่ ขณะที่ผู้เป็นพ่อวอนลูกชายเข้ามอบตัว กลัวจะคิดสั้น

  จากกรณี นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ชาวตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลบหนีขณะถูกเบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมภายใน สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย โดยมี น.ส.บุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี ชาว ต.เหล่าต่างคำ แฟนสาว ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.08 น. วันที่ 6 ก.ค.63 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ระดมกำลังออกค้นหา พร้อมทั้งใช้สุนัขตำรวจจาก ตชด.24 จำนวน 2 ตัว ร่วมปฏิบัติการด้วย แต่ก็ยังหาตัวไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงาน ประมาณ 80 นาย ออกปฏิบัติการค้นหา และได้เดินทางไปที่บ้านโคกหัวภู ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย ซึ่งเป็นบ้านของนายธีรภัทร ผู้ต้องหา และได้พบกับ นายยอดยิ่ง ร่างกาย พ่อของนายธีรภัทร จึงได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

  นายยอดยิ่ง ร่างกาย กล่าวว่า นายธีรภัทร ลูกชายก่อนหน้านี้เป็นคนดี ขยันขันแข็ง แต่พอเลิกกับภรรยาที่ภาคเหนือก็นิสัยเปลี่ยนไป ตนจึงส่งไปทำงานต่างประเทศ พอกลับมาก็ได้ลองเสพยาบ้าถึงขั้นเสพติด ตนต้องพาไปบำบัดมาแล้ว และเคยถูกตำรวจ สภ.เหล่าต่างคำ จับกุมพร้อมยาบ้าของกลาง 79 เม็ด โทษจำคุก 1 ปีเศษ ขณะนี้อยู่ระหว่างการถูกคุมประพฤติ ตนเคยเตือนลูกว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หากถูกจับกุมอีกตนจะไม่ไปเยี่ยม และจะกลายเป็นคนไร้ญาติขาดมิตร

  “แต่พอมาถูกจับกุม เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้า 2,029 เม็ด ตนก็ไม่ไปเยี่ยม ก่อนจะเกิดเหตุแหกห้องขัง ลูกชายได้โทรศัพท์หาพี่สาว บอกให้ตนไปเยี่ยมเพราะตำรวจจะส่งตัวไปศาลแล้ว แต่พอพี่สาวบอกว่าตนไปทำนา ลูกชายก็บอกว่าถ้าไม่มาก็ไม่ต้องมา จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าลูกหลบหนีการควบคุมตัว จึงอยากให้ลูกชายมอบตัวกับตำรวจ อย่าทำให้ตำรวจเดือดร้อน และกลัวว่าลูกจะคิดสั้น ทำร้ายตัวเอง”

  อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินหน้าติดตามตัวผู้ต้องหาพร้อมทั้งแฟนสาว ที่คาดว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ อ.โพนพิสัย หรือ อ.เมืองหนองคาย เพราะคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน และผู้บังคับบัญชาก็ได้กำชับให้เร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนีห้องขังผู้ต้องหา หนีห้องขังผู้ต้องหา หนีโรงพักสภ.บ้านเดื่อหนีโรงพักผู้ต้องหาคดียาเสพติดธีรภัทร ร่างกายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้