ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังไม่ชัด "น้องกานต์" ถูกหมากัดตาย เล็งส่งนิติเวชฯตำรวจ พิสูจน์รอบ 2

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 17:42 น.
  SHARE

  เจ้าของสวนให้ปากคำ เผยสุนัขทั้ง 7 อยู่บ้าน วัน "น้องกานต์" หายตัว ยัน "พิตบูล" ต้องสงสัย มีนิสัยขี้เล่น-ไม่เคยกัดใคร ยอมให้ตรวจดีเอ็นเอยืนยันความบริสุทธิ์ เผยผลตรวจนิติเวช รพ.พระปกเกล้า พบเพีบงรอยแผลภายนอก เกิดจากสัตว์กัดแทะ เล็งส่งนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ ชันสูตรต่อ ไขกระจ่างสาเหตุการตาย

  จากเหตุการณ์ที่ ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ อายุ 6 ขวบ หายตัวออกจากบ้านนาน 2 วัน ก่อนพบเป็นศพเสียชีวิตในสวนยางพาราห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ในสภาพคล้ายถูกสัตว์กัดแทะร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน ส่วนท่อนล่างตลอดจนอวัยวะ แขนทั้ง 2 ข้าง และใบหู หายไป โดยเจ้าหน้าที่มุ่งสาเหตุการเสียชีวิต น่าจะเกิดจากการถูกสัตว์หรือสุนัขทำร้าย ซึ่งต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์ยืนยันอีกครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่า บริเวณสวนผลไม้ใกล้เคียงใกล้ที่พบศพน้องกานต์เป็นของ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง เจ้าของสวนยางพารา และเป็นผู้พบศพคนแรก ซึ่งได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูลไว้ 1 ตัว ชื่อว่า "เจ้ามะปี๊ด" และสุนัขพันธุ์ไทยอีก 6 ตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานนายเกรียงวุฒิเพื่อเข้าไปตรวจสอบพร้อมเก็บดีเอ็นเอจากซอกฟันสุนัข ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทาง นายเกรียงวุฒิ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการแสดงความบริสุทธิ์ใจ

  ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (7 ก.ค.) พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เชิญตัว นายเกรียงวุฒิ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี โดยเปิดเผยว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด กรณีเกี่ยวกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 7 ตัวเพื่อไว้เฝ้าบ้านและสวนผลไม้เหมือนกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ส่วนเจ้ามะปี๊ดที่ตำรวจสงสัยนั้นเป็นสุนัขพิตบูลเพศผู้ อายุ 3 ปี มีนิสัยขี้เล่น แต่จะดุร้ายเมื่อมีใครใกล้เจ้าของ และไม่เคยกัดใครมาก่อน ซึ่งตนยืนยันว่าในวันที่น้องกานต์หายตัวไปนั้น ตนและสุนัขทุกตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ส่วนจะมีสุนัขบางตัวออกไปกัดแทะศพหรือไม่นั้น ไม่ยืนยัน แต่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บดีเอ็นเอเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ 

  ขณะเดียวกัน ทางตำรวจได้เชิญ นายสุขุม สาทิพย์จันท์ อายุ 26 ปี พ่อของน้องกานต์ และนายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อายุ 24 ปี อาน้องกานต์ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมถึงเรื่องส่วนตัว ซึ่งทั้งสองคนให้ปากคำตรงกันว่า ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านข้างเคียง หรือบุคคลอื่นนอกพื้นที่แต่อย่างใด

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปโรงเรียนวัดโป่งแรด เพื่อสอบถาม น.ส.อภิษฎา สุขสวัสดิ์ ครูประจำชั้นอนุบาล 3 ของน้องกานต์ เกี่ยวกับเรื่องการเรียน ซึ่งก็พบว่าน้องกานต์เป็นเด็กอัธยาศัยดี ตั้งใจเรียน และทำงานส่งครูได้เรียบร้อย ซึ่งตั้งแต่น้องหายไปทางโรงเรียนก็พยายามช่วยตามหาอีกทาง จนกระทั่งทราบข่าวก็รู้สึกช็อกว่าน้องได้เสียชีวิตแล้ว โดยขณะที่อยู่โรงเรียนก็ไม่พบความผิดปกติ จนนำมาสู่การเสียชีวิตของน้องแต่อย่างใด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการค้นหาชิ้นส่วนอวัยวะอื่นๆ ของน้องกานต์นั้น นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.พลับพลา ได้นำชุด ชรบ. พร้อมชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญจันทบุรี ร่วมกับตำรวจสืบสวน แบ่งเป็น 2 ชุด ปูพรมเพิ่มรัศมีออกค้นหา ตลอดจนหลักฐานอื่นๆ โดยเริ่มตั้งแต่บ้านพักยาวออกไป แต่จนขณะนี้ยังไม่พบอวัยวะส่วนที่เหลือ หรือหลักฐานเพิ่มเติมแต่อย่างใด

  ขณะเดียวกัน ผลการชันสูตรศพชิ้นส่วนของ น้องกานต์ เท่าที่พบของทีมแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้าฯ พบเพียงร่องรอยบาดแผลภายนอกที่เกิดจากการกัดแทะของสัตว์เท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้อาจมีการส่งศพ น้องกานต์ ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาความกระจ่างถึงสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์น้องกานต์ตายน้องกานต์หายตัวพบศพเด็กในสวนยางศพเด็กครึ่งตัวจันทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้