ปคม.นำกำลังจับกุมพ่อเลี้ยงหนุ่มประมงวัย 38 ปี ที่ อ.ท่าศาลา หลังย่าเด็กหญิง 15 ปี แจ้งความหลานสาวถูกพ่อเลี้ยงบังคับข่มขืนมาครึ่งปี ผู้ต้องหาเจอฉี่ม่วงรับสารภาพ ทำจริงเพราะเกิดอารมณ์กะทันหัน

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.63 พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ รอง ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.วิศิษฏ์ ศรียาภัย และ พ.ต.ท.พีรณัฎฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก.5 บก.ปคม. ร่วมกับ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังจับกุมนายเอก (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย จับได้ที่บ้านพักใน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีหญิงสูงอายุอ้างตัวเป็นย่าของ ด.ญ.เบลล์ (นามสมมติ) อายุประมาณ 15 ปี เข้ามาขอความช่วยเหลือกับพ.ต.อ.อภิสัณฐ์ เพื่อให้สอบสวนและช่วยเหลือหลานสาว หลังทราบข่าวว่าถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศมานานหลายเดือนแล้ว โดยที่ตนไม่กล้าจะเข้าไปช่วยเหลือ เพราะมีอายุมากแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่กก.5.บก.ปคม. ได้ประสานกับตำรวจ สภ.ท่าศาลา เพื่อตรวจสอบจนพบว่า นายเอก มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย จึงเข้าตรวจสอบบ้านพักของผู้ต้องหา พบตัวนายเอก พ่อเลี้ยง กับด.ญ.เบลล์ อยู่กับน้องสาว อายุ 4 ปี ภายในบ้าน ตรวจปัสสาวะของนายเอก พบผลตรวจเป็นสีม่วง พร้อมยอมรับว่าเสพยาไอซ์จริง จึงได้คุมตัวดำเนินคดีที่ สภ.ท่าศาลา พร้อมกับเชิญตัว ด.ญ.เบลล์ มาสอบปากคำในเรื่องที่ได้รับการร้องเรียน 

ด.ญ.เบลล์ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย กล่าวให้การว่า เมื่อปลายปี 2562 พ่อแท้ๆ ได้เสียชีวิต แม่เลยพาตนกับน้องมาอยู่กับนายเอก พ่อเลี้ยง โดยไม่ได้เรียนหนังสือ จะมีหน้าที่คอยช่วยเลี้ยงน้อง และไปช่วยพ่อเลี้ยงออกหาปลา ในเวลากลางคืน จนเมื่อต้นเดือนม.ค. ที่ผ่านมา ขณะออกไปช่วยพ่อเลี้ยงหาปลา เกิดมีอาการเมาเรือ นายเอกจึงได้ใช้มือมาช่วยกดที่หน้าท้อง ก่อนจะลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ เสร็จแล้วได้ข่มขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร ไม่เช่นนั้นจะถูกทำร้ายและไล่ออกจากบ้านทั้งครอบครัวด้วย หลังจากนั้นได้ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนเรื่อยมานับสิบครั้ง ทั้งบนเรือและบ้านพัก ส่วนที่ต้องจำยอมเพราะคิดว่าคงทำอะไรไม่ได้ จึงไม่กล้าบอกใคร

...

จากการหลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ส่งผู้เสียหายไปตรวจร่างกายหาร่องรอยการถูกข่มขืน เมื่อแม่ของ ด.ญ.เบลล์ รู้เรื่องที่พ่อเลี้ยงทำกับลูกสาวของตัวเอง ถึงกับร้องไห้เสียใจจนเป็นลมหมดสติ หลังจากนั้นได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอก ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควรเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

ขณะที่ จนท.ตำรวจสอบสวนนายเอก ให้การรับสารภาพ ว่า หลังพ่อของ ด.ญ.เบลล์ เสียชีวิตเมื่อปี 62 ด้วยความที่เป็นเพื่อนกัน จึงรับแม่ของด.ญ.เบลล์ มาอยู่กินฉันสามีภรรยา โดยตนมีอาชีพออกเรือหาปลา ส่วนแม่ของด.ญ.เบลล์ จะนำปลาไปขายที่ตลาด วันเกิดเหตุได้พาลูกเลี้ยงออกเรือหาปลากันตามปกติ แต่ขณะที่อยู่บนเรือ เกิดมีอารมณ์ทางเพศ จึงได้ข่มขืนลูกเลี้ยงไป 1 ครั้ง หลังจากนั้นได้ก่อเหตุเรื่อยมา โดยจะรอจังหวะที่แม่เด็กออกไปขายปลา และบางครั้งก็มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมใส่ถุงยางอนามัยด้วย

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งให้ สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีต่อไป ส่วนเด็กผู้เสียหายและครอบครัว จะประสานเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวนครศรีธรรมราช ให้การช่วยเหลือดูแลต่อไป.