ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แค่เรื่องเปิดปิดไฟ คนงานพม่าโมโหเพื่อนชาติเดียวกัน คว้ามีดแทงดับคาห้อง

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 02:51 น.
  SHARE

  แรงงานชาวเมียนมาใน จ.เพชรบุรี มีปากเสียงกันเรื่องเปิดปิดไฟห้องพัก หนึ่งในนั้นทนไม่ได้ถูกด่า จึงหยิบมีดแทงอีกฝ่าย เสียชีวิตคาที่

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ร้อยตำรวจเอกอำนาจ นุชประคอง ร้อยเวร สภ.บ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเหตุบุคคลใช้มีดแทงกันเสียชีวิตภายในแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง โครงการรถไฟทางคู่ (ช่วงหนองไม้เหลือง-หนองจอก) หมู่ 4 ตำบลหนองกระเจ็ด อำเภอบ้านลาด จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านลาด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

  ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักห้องสุดท้ายภายในแคมป์คนงาน ติดกับโครงการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ ภายในห้องพบศพ นายลิน โมว ออง (Lin myo aung) อายุ 44 ปี สัญชาติเมียนมา คนงานก่อสร้าง นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่กลางห้อง แพทย์ชันสูตรพบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่บริเวณหลังด้านซ้าย เป็นแผลลึกฉกรรจ์ 1 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ 1 เล่ม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายออง ลิน อายุ 30 ปี นั่งรอมอบตัวอยู่หน้าห้องพัก

  สอบถาม นายสมมารถ โพธิ์มี หัวหน้าแคมป์คนงาน เปิดเผยว่า ห้องพักที่เกิดเหตุ มีคนงานชายชาวเมียนมาพักอาศัยอยู่ในห้องเดียวกันรวมจำนวน 4 คน และมาทำงานพร้อมกันเมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา ผู้ตายชอบดื่มสุรา และมักมีปากเสียงกับผู้ก่อเหตุอยู่เป็นประจำ แต่ไม่เคยเกิดเหตุรุนแรงถึงขั้นทะเลาะวิวาท หลังเกิดเหตุคนงานมาแจ้ง ตนรีบวิ่งไปเพื่อระงับเหตุ แต่พบว่า นายลิน โมว ออง เสียชีวิตแล้ว ส่วน นายออง ลิน ทำภาษากายแจ้งว่าตัวเองเป็นคนก่อเหตุ ตนจึงรีบแจ้งตำรวจ

  ขณะเกิดเหตุ นายลิน โมว ออง ผู้ตาย และ นายออง ลิน ผู้ก่อเหตุ อยู่ในห้องพร้อมเพื่อนคนงานอีก 4 คน โดยเพื่อนคนงานเล่นโทรศัพท์ 2 คน นอนหลับ 1 คน และนั่งเล่นกีตาร์อยู่หน้าห้อง 1 คน นายลิน โมว ออง ผู้ตาย และ นายออง ลิน ผู้ก่อเหตุ มีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องเปิด-ปิดไฟห้องพัก จากนั้น นายออง ลิน ได้หยิบมีดปลายแหลมที่ใช้ทำครัวซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง เดินเข้าไปแทงผู้ตาย 1 ครั้งล้มฟุบไป ด้วยความตกใจเพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งออกมาแจ้งนายสมมารถ และแจ้งตำรวจทันที

  เบื้องต้น นายออง ลิน สารภาพว่าตนไม่พอใจที่ นายลิน โมว ออง ชอบนอนเปิดไฟ แต่ตนชอบปิดไฟนอน เคยมีปัญหาขัดแย้งกันมาหลายรอบ ครั้งนี้เกิดมีปากเสียงเรื่องเดิมอีก ประกอบกับ นายลิน โมว ออง ดื่มเบียร์มาจึงด่าทอตนรุนแรง ตนบันดาลโทสะจึงเดินไปคว้ามีดมาแทง 1 ครั้ง ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต แต่เมื่อเห็นผู้ตายอาการไม่ดี จึงเอาผ้ามาปิดแผล และพยายามช่วยเหลือ แต่ นายลิน โมว ออง ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต ตนสำนึกผิดจึงมานั่งรอมอบตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาบ้านพักคนงานโครงการรถไฟทางคู่เพชรบุรีแทงกันตายบันดาลโทสะข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้