ตำรวจรวบหนุ่มควงปืนปลอมจี้แบงก์ ในเดอะพาซิโอ พยายามชิงเงิน 2 ล้าน

ข่าว

ตำรวจรวบหนุ่มควงปืนปลอมจี้แบงก์ ในเดอะพาซิโอ พยายามชิงเงิน 2 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 20:31 น.

บันทึก

หนุ่มบุกเดี่ยวควงปืนปลอมจี้แบงก์ใน ห้างเดอะพาซิโอพาร์ค แต่ รปภ.ฮึดสู้จนคนร้ายเสียทีแล้วจับตัวได้ ตร.พบมีหมายจับหนีคัดเลือกทหาร สารภาพทำสาวท้องต้องการสินสอด 5 หมื่น แต่ไม่มีเงินเลยคิดปล้น


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 3 ก.ค.ในขณะที่ ร.ต.ต.สมชาย นิยมชน รอง สวป.สน.ธรรมศาลา กำลังเดินเท้าตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้างเดอะพาซิโอ พาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่เดินซื้อของอยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างว่า มีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ภายในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเดอะพาซิโอ พาร์ค มี รปภ.และพลเมืองดีกำลังช่วยกันจับกุมตัว จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุพบ รปภ.กับพลเมืองดีกำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับคนร้าย จึงได้เข้าจับกุมคนร้ายไว้ได้โดยละม่อมในสภาพสะบักสะบอม

จากการมีของกลางเป็นอาวุธปืนพกบีบีกัน ที่มีรูปทรงเลียนแบบปืนบาเร็ตต้า รุ่นเอ็ม 92 เอฟ 1 กระบอก ตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จากนั้นตามไปยึดรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 3 กศ 7912 กรุงเทพมหานคร ถูกพ่นทับด้วยสปรย์สีดำ และพับครึ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพาหนะของคนร้าย ตรวจค้นใต้เบาะพบรองเท้าแตะสีเขียว 1 คู่ และสเปรย์สีดำ 1 กระป๋อง เป้สีดำแขวนไว้ที่แฮนด์รถ 1 ใบ เหมือนเตรียมการมาอย่างดีจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายทรรศนะ แซ่จง อายุ 50 ปี รปภ.ของธนาคาร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุยืนรักษาความเรียบร้อยอยู่หน้าธนาคาร ช่วงนั้นมีลูกค้าอยู่ประมาณ 4-5 คน ได้มีคนร้ายใส่โม่งดำ เสื้อคลุมและกางเกงยีนส์สีดำ เดินเข้ามาเอาปืนจ่อด้านหลัง แล้วขึ้นสไลด์เสียงดัง และผลักร่างตนให้ชนประตูกระจกเข้าไปในธนาคาร จากนั้นผลักตนให้เดินไปที่เคาน์เตอร์ของผู้จัดการที่กำลังนับเงินสดอยู่บนโต๊ะจำนวน 2.4 ล้านบาท ตนคิดว่าปืนของคนร้ายน่าจะเป็นปืนปลอม จึงสะบัดปืนคนร้ายจนเสียหลัก ปืนกระเด็นตกลงที่พื้น จากนั้นคนร้ายได้กระโดดเข้าไปในเคาท์เตอร์ของผู้จัดการคว้าเงินไปได้ประมาณ 2 ล้านบาท เมื่อคนร้ายวิ่งออกมาตนจึงกระโดดล็อกตัวคนร้ายไว้และเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน จนเงินกระจายเกลื่อน จังหวะนั้นผู้จัดการได้ช่วยใช้เสาอะลูมิเนียมกั้นระยะฟาดคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บและมีพลเมืองดีอีกคนเข้ามาช่วยกันจับคนร้ายเอาไว้ได้ ส่วน คนร้ายทราบชื่อ คือ นายณัฐพงษ์ เมฆอำพันธุ์ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ย่าน แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.ธรรมศาลา สอบสวนด้วยตัวเอง กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเรียนจบแค่ ป.6 เพิ่งตกงาน และไปทำแฟนที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่งท้อง และทางครอบครัวฝ่ายหญิงเรียกค่าสินสอด 5 หมื่นบาท ตนหาเงินไม่ได้ หมดหนทางจึงไปหาซื้อปืนบีบีกันกับเพื่อนที่รู้จักมาในราคา 4,500 บาท ซื้อสีสเปรย์มาพ่นทับป้ายทะเบียน จยย.เพื่อกันคนเห็น ส่วนรถเป็นชื่อของพ่อตน แล้วซื้อหน้ากากไอ้โม่ง และมีความคิดจะปล้นธนาคาร แต่ไม่ได้ระบุว่าเป้าหมายจะเป็นที่ใด ช่วงจังหวะนั้นฝนตกหนักพอดี คิดว่าน่าจะไม่มีตำรวจออกตรวจพื้นที่ จึงอาศัยจังหวะนี้ก่อเหตุ แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับของ สน.ตลิ่งชัน ปี 58 ข้อหาเป็นทหารกองเกินหลีกเลี่ยงหรือขัดขืนไม่มาให้คณะกรรมการตรวจเลือก 1 ใบ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์