ไลฟ์สไตล์
100 year

มุก พิชานา ร้อง ปอท.โดนตัดต่อภาพลงเว็บโป๊ ตร.รู้ตัวแล้วจ่อออกหมายเรียก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 16:41 น.
SHARE

"มุก-พิชานา" บุก ปอท. ตามคดีคนร้ายตัดต่อภาพลงเว็บโป๊ จนเกิดความเสียหาย เผยดุกันจนยอดวิวหลักล้าน เจอคนทักในทางไม่ดี งานโดนยกเลิก กระทบชีวิตส่วนตัว ตร.รู้ตัวคนทำแล้วจ่อออกหมายเรียกสัปดาห์หน้า

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ก.ค.63 ที่บก.ปอท. น.ส.พิชานา อยู่สุข หรือ น้องมุก นักแสดงสาวค่ายโมโน 29 พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.และ ร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีนิคม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้นำใช้ภาพตนเองไปตัดต่อแอบอ้างในเว็บไซต์สื่อลามกต่างประเทศ รวมทั้งเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ จนเกิดความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

น.ส.พิชานา กล่าวว่า มีคนรู้จักส่งภาพตัดต่อใบหน้าของตนเองกับรูปร่างหญิงสาวเปลือย ก่อนทำเป็นคบิปวิดีโอเผยแพร่ในเว็บไซต์ลามกโดยมีการระบุชื่อว่าเป็นตนมาให้ดู ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร เพราะตนเข้าไปดูแล้วเห็นว่ายอดดูน้อย และตัดต่อไม่เนียน เลยปล่อยผ่านไป แต่หลังๆ ผู้คนเริ่มด่าทอตนแทบทุกวันจนรับไม่ได้ อีกทั้งคลิปนั้นจากยอดวิวหลักพันหมื่น กลายเป็นหลักแสนและล้านในเวลาไม่นาน จึงรู้สึกว่าตนต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องตัวเอง เพราะกระทบกับหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้ถูกแคนเซิลงาน หรือมีคนทักตนในทางที่ไม่ดี ตนมั่นใจว่าตัวเองไม่น่าจะมีใครมาตั้งใจดิสเครดิต เพราะตนไม่มีเวลาจะไปหาเรื่องใครเลย จนเดือน เม.ย.63 ไปแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ก่อนประสานมายัง บก.ปอท. เพื่อช่วยติดตามคนร้าย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีผู้ปลอมบัญชีตั้งเฟซบุ๊กของ น.ส.พิชานา 14 บัญชี อินสตาแกรม 1 บัญชี และทวิตเตอร์ 3 บัญชี รวมถึงนำภาพตัดต่อไปใส่คลิปลามกในเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว และจะออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า ก่อนดำเนินคดีใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) นำเข้าข้อมูลลักษณะอันลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และ มาตรา 16 เรื่องตัดต่อภาพเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่ทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

"ที่ผ่านมามีคดีลักษณะนี้มาโดยตลอด คนร้ายมักปิดบังตัวเองทำให้ตำรวจต้องใช้เวลา แต่ยืนยันว่าสามารถพิสูจน์ผู้กระทำผิดได้ นอกจากนี้ ตร.ปอท.จะต้องสอบปากคำผู้ที่ติดต่อทักข้อความลักษณะคุกคาม หากพบการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้จะประสานกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ปิดกั้นช่องทางติดต่อของคนร้ายทั้งหมด" พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว.

ภาพจาก IG pichana yoosuk
ภาพจาก IG pichana yoosuk
ภาพจาก IG pichana yoosuk
ภาพจาก IG pichana yoosuk
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุก พิชานา อยู่สุขตัดต่อภาพมุก พิชานาพิชานา อยู่สุขตัดต่อภาพลามกตัดต่อลงเว็บโป๊ปอท.พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:25 น.