ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวลูกจ้างโกงเงินงบจังหวัดประจวบฯ 39.2 ล้าน เริ่มเครียด ไร้ญาติเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 14:59 น.
SHARE

ลูกจ้างสาวที่โกงงบฯ ผ่านระบบ GFMIS ไป 39.2 ล้านที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไร้ญาติเยี่ยม เริ่มเจอความเครียดหนักถูกขังคุก หลังฝากขังผัด 2 ตำรวจยังค้านประกันตัว ขณะที่ ตร.เผย คดีคืบหน้าไปมาก

กรณี น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานราชการ สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกดำเนินคดีหลังจากนำเงินงบประมาณของทางราชการ 39.2 ล้านบาท สารภาพว่านำเงินที่ได้ไปเล่นพนันออนไลน์ จากการโอนเงินผ่านระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GFMIS โอนเข้าบัญชีส่วนตัว และพบการกระทำความผิดในการทำข้อมูลหลักฐานเท็จจากการปลอมเช็ครวม 166 ครั้ง ถูกควบคุมตัวจากการฝากขังผัดแรก 12 วันในเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ค.63 พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยนำหมายศาลจังหวัดหัวหิน เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 5 แห่งในหมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน หลังสืบทราบว่าแอบลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 9 คน ยึดของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เทคโนโลยีหลายรายการ จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี นางสาวขนิษฐา หอยทอง ที่ถูกจับกุมข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการและใช้เอกสารปลอม ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่านำไปเล่นการพนันออนไลน์ครั้งเดียว 26 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร

ด้าน นายนฤพนธ์ แก้วเทศ ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์นำตัว น.ส.ขนิษฐา ฝากขังผัดแรกตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน จะครบฝากขังผัดแรก 12 วัน ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 สำหรับการฝากขังผัดที่ 2 จะมีการใช้ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทราบว่าพนักงานสอบสวนจะคัดค้าน

ทั้งนี้ ผบ.เรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวด้วยว่า ล่าสุด ได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาเริ่มมีอาการเครียด โดยจะต้องกำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษ แม้ว่าการคุมขังในระยะแรกสามารถปรับตัวได้เร็ว ขณะเดียวกันไม่พบว่ามีญาติของผู้ต้องขังรายนี้เดินทางมาเยี่ยมที่เรือนจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกง 39.2 ล้านโกงเงินลูกจ้างราชการยักยอกงบประมาณสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์สุรศักดิ์ สุขแสวงเล่นพนันออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:01 น.