ไลฟ์สไตล์
100 year

เครียดปีนเสาโทรศัพท์สูง 50 เมตร หนุ่มใหญ่ค้างค่างวด กลัวไฟแนนซ์ยึดรถ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 13:40 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่นครนายกเครียดปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ความสูงประมาณ 50 เมตร ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ผู้เป็นแม่เผยชนวนเหตุ ค้างค่างวด 4-5 เดือน จนไฟแนนซ์ตามทวง ยึดรถคืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2563 พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์ ผกก.สภ.องครักษ์ จ.นครนายก รับแจ้งเหตุมีชายปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ หน้าโรงเรียนวัดโพธิ์แทน หมู่ 4 ต.โพธิ์แทน อ.องครักษ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัย นำเครื่องมืออุปกรณ์เข้าช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบชายไทย เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายจรัญ ตันเจียก อายุ 44 ปี บ้านอยู่หมู่ 3 ต.โพธิ์แทน อ.องครักษ์ ปีนขึ้นไปบนยอดเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือเคลื่อนที่ ความสูงประมาณ 50 เมตร ตั้งอยู่กลางพงหญ้า เจ้าหน้าที่พยายามพูดเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ชายดังกล่าวลงมาด้านล่าง แต่ไม่มีทีท่าจะยอมลงมา ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว และไทยมุงจำนวนหลายสิบคน ที่มาคอยเฝ้าสังเกตการณ์ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้กันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเบาะลมกู้ภัยมากางเตรียมไว้ด้านล่าง

ต่อมา นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก พร้อมด้วยนางรอด ตันเจียก อายุ 72 ปี มารดาผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาถึง เพื่อช่วยกันเกลี้ยกล่อมอีกทางหนึ่ง

นายสมหวัง ขวัญสุข อายุ 63 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนกำลังขี่รถออกมาจากซอยตอนเวลาประมาณ 10.00 น. ก็เห็นว่านายจรัญกำลังปีนขึ้นไปบนเสาโทรศัพท์ ซึ่งเมื่อปีก่อนนายจรัญก็เคยก่อเหตุปีนขึ้นเสาโทรศัพท์มาแล้ว 1 ครั้ง ตอนนั้นปีนขึ้นไปช่วงสองทุ่ม และยอมลงมาหลังจากสร่างเมาตอนเวลาตีสอง โดยนิสัยนายจรัญนั้น ชอบดื่มเหล้า มีอาการมึนเมาอยู่ตลอด และไม่มีงานทำ

ซึ่งจากการสอบถามนางรอด ผู้เป็นมารดา ทราบว่า นายจรัญมีอาการเครียด เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถที่ค้างไว้ 4-5 เดือน จนไฟแนนซ์ตามทวง ยึดรถคืน อย่างไรก็ตาม หลังเวลาการเจรจาเกลี้ยกล่อมผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า นายจรัญ ได้ยินยอมลงมาจากเสาโทรศัพท์ แต่ด้วยความที่แดดร้อนเหนื่อยล้า และคาดว่ามีอาการมึนเมาร่วม ทำให้นายจรัญเกิดเป็นลมระหว่างปีนลงมาก่อนถึงพื้นประมาณ 5 เมตร โดยขาข้างหนึ่งของนายจรัญได้พาดอยู่กับเหล็กส่วนมือก็พยายามคว้ากับสลิงเอาไว้

ด้านเจ้าหน้าที่และกู้ภัยจึงได้รีบปีนเข้าไปช่วยนำร่างนายจรัญหย่อนลงมาที่เบาะลมที่กางเตรียมเอาไว้แต่แรก โดยหลังจากที่ร่างนายจรัญที่หมดสติอยู่ด้านล่างเป็นที่ปลอดภัยแล้ว กู้ภัยได้นำน้ำเย็นมาลูบหน้าเพื่อให้นายจรัญได้สติ ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลองครักษ์ โดยมีนางรอด ตามไปดูแลลูกชายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีนเสาโทรศัพท์ปีนเสาส่งสัญญาณค้างค่างวดรถไฟแนนซ์ยึดรถเครียดปีนเสาโทรศัพท์ นครนายกไฟแนนซ์ตามยึดรถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:53 น.