ไลฟ์สไตล์
100 year

อาสาตำรวจชะตาขาด ขี่จยย.ไปช่วยกระบะพลิกคว่ำ โดนยิงตาย เจ็บอีก 1

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 08:31 น.
SHARE

อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี ได้ยินวิทยุมีรถกระบะประสบอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ ขี่จยย.ไปช่วย กลับถูกหนุ่มตรังคนขับชักปืน 9 มม.ยิงใส่ดับ เบื้องต้นเจอตั้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ผกก.เผยคนตายมาช่วยงานธุรการ ขับรถสายตรวจที่โรงพักเป็นประจำ เวลามีอุบัติเหตุหรือได้ยินวิทยุก็จะออกมาช่วยงานอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อเวลา 02.15 น. ของวันที่ 3 ก.ค.63 พ.ต.ต.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณหน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง, พ.ต.ท.วัชรชัย มวยมั่น รอง ผกก.ป.ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณหน้าท้อง 2 นัด หน้าอก 1 นัด และแขนขวา 2 นัด นอนจมกองเลือด โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยช่วยกันทำซีพีอาร์ปั๊มหัวใจ ก่อนจะเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบผู้ก่อเหตุนอนหมดสติ น้ำลายฟูมปากไม่รู้สึกตัวในอาการคล้ายคนเมาสุรา ทราบชื่อนายจิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี พักบ้านเลขที่ 189 ม.1 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง โดยมีนางสาวสุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวนั่งอยู่ข้างตัว โดยก่อนหน้านี้พลเมืองดีได้นำร่างของนายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ที่ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่แขนขวาจำนวน 1 นัด นำส่งไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวเออร์ จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอก หัวกระสุน จำนวน 1 ลูก และลูกกระสุนปืนอีกจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างไป 5 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ ตอนเดียว สีเทาดำ ทะเบียน บพ-612 ตรัง ของผู้ก่อเหตุในสภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง อยู่หน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย

จากการสอบถาม พันจ่าเอก สมศักดิ์ ลิ่มสกุล อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า นายจิรัฎฐ์ ผู้ก่อเหตุ ได้ขับรถกระบะมาพร้อมแฟนสาว ก่อนจะประสบเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ หน้าร้านหนองคายลาบก้อย ซึ่งตนนั้นได้นั่งอยู่ภายในร้านจึงได้ออกไปช่วยเหลือโดยมี นายอดุลย์ เจ้าของร้าน ออกไปด้วยกันพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ขณะนั้น นายฤทธิรงค์ ผู้ตายอาสาสมัครตำรวจบ้าน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตรวจสอบอุบัติเหตุ ซึ่งพวกตนและผู้ตายก็ได้ช่วยกันนำตัวผู้ก่อเหตุและแฟนสาวออกมาจากตัวรถ ซึ่งก็ยังพูดคุยกันดีๆ ไม่น่าจะมีอะไร ตนจึงขอตัวเดินเข้าไปในร้าน ขณะนั้นแฟนสาวของผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ตามเพื่อนเพื่อมารับกลับบ้าน โดยมีเจ้าของร้านและผู้ตายช่วยกันพาตัวผู้ก่อเหตุไปขึ้นรถเก๋ง

“เสี้ยววินาที ตนก็ได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบว่าเจ้าของร้านและอาสาสมัครตำรวจบ้าน ถูกนายจิรัฏฐ์ ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงจนล้มลงไปนอนได้รับบาดเจ็บ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เดินทางมาถึงจึงเข้าระงับเหตุได้ดังกล่าว”

นางสาวสุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนและแฟนหนุ่มได้ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านพ่อของตน ในตัวอำเภอสัตหีบ ก่อนจะเดินทางกลับบ้านพัก ขณะนั้นรถกระบะได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ก่อนจะมีพลเมืองดีช่วยเหลือออกมาจากตัวรถตนจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนมารับเพื่อจะกลับบ้านพัก ขณะนั้นตนได้เดินไปขึ้นรถเพื่อน โดยแฟนหนุ่มมีพี่เจ้าของร้านที่ออกมาช่วยและพี่อาสาสมัครตำรวจบ้านช่วยกันพาตัวมาขึ้นรถ ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืน จึงได้หันไปดูก็พบว่ามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้น ซึ่งตนก็ไม่เห็นจังหวะที่ยิงกันแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเราได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนั้น ผู้ตายซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ยินวิทยุ จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของเรากำลังไปสนับสนุนในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า อาสาสมัครตำรวจบ้าน ถูกอาวุธปืนยิง นอนได้รับบาดเจ็บ และยังมีเจ้าของร้านถูกอาวุธปืน อีก 1 ราย จึงเข้าทำการระงับเหตุและสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในพร้อมอาวุธปืน ซึ่งผู้ตายเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านที่มาช่วยงาน ธุรการ ขับรถสายตรวจ รถพนักงานสอบสวนที่โรงพักเป็นประจำ เวลามีอุบัติเหตุหรือได้ยินวิทยุก็จะออกมาช่วยงานอย่างสม่ำเสมอ โดยนายจิรัฏฐ์ ผู้ก่อเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และกระสุนปืนยังถูกผู้อื่นได้รับอันตรายบาดเจ็บ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ซึ่งจะได้มีการสอบสวนพยานและผู้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการเมาสุราจนคิดว่าฝ่ายอาสาสมัครตำรวจบ้านเป็นคู่อริจะเข้ามาทำร้ายจึงชักปืนยิงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาสาตำรวจอาสาตำรวจโดนยิงตายยิงอาสาตำรวจสภ.พลูตาหลวงอาสาตำรวจ พลูตาหลวงยิงตำรวจบ้านอาสาตำรวจชะตาขาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 06:06 น.