ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.ภ.2 กดปุ่มทำลายท่อไอเสียดัดแปลง ของกลางหลังจับแว้นได้กว่า 3 พันคัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 21:06 น.
SHARE

ผบช.ภ.2 เป็นประธานพิธีทำลายท่อไอเสีย จยย.เด็กแว้น หลังผลจับกุม 8 จังหวัดดำเนินคดีได้กว่า 3 พันคัน โดยให้รถบดถนนลุยเหยียบท่อไอเสียที่ยึดมา เพื่อไม่ให้นำของกลางที่ทำลายไปนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 ที่ถนนเลียบหาดลางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี (หน้าโรงแรมเดอไทด์ รีสอร์ท) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 และคณะรอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นายกนิษฐฐ์ เจียมรุจีกุล ขนส่งจังหวัดชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวกวาดล้างการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยเน้นจับกุมเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออก ประกอบไปด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว

ข่าวแนะนำ

เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.จราจรทางบกได้ดังนี้

1.ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 11 ราย 2.ว่ากล่าวตักเตือนทำทัณฑ์บนบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง 82 ราย 3.จับรถดัดแปลงรถหรืออุปกรณ์ 1,307 ราย 4.จับกุมร้านดัดแปลงรถหรืออุปกรณ์ 8 ร้าน 5.จับกุมความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้อง 3,075 ราย 6.รถยนต์ 11 คัน รถ จยย.2,157 คัน 7.ทำประวัติไว้ 1,242 ราย และ 8.ส่งฟ้องศาล และศาลคำสั่งริบรถของกลาง 3 ราย

พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า วันนี้ได้มีการทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ จนท.ได้ดำเนินการจับเด็กแว้นทั้ง 8 จังหวัดภาคตะวันออก ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ต้องการให้เด็กแว้นหมดไปจากบนท้องถนน ทางสำนักงานตำรวจภาค 2 จึงได้กำชับให้ สภ.ต่างๆ ในพื้นที่ภาค 2 ทั้งหมด 8 จังหวัดทำการกวดขันจับกุมเด็กแว้นที่ขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพมาดำเนินคดีได้กว่า 3,000 คัน โดยเฉพาะท่อไอเสียที่มีการดัดแปลงสภาพส่งเสียงดังมาทำลาย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีการนำของกลางกลับมาใช้ใหม่ได้ ที่สำคัญจะดำเนินการจับกุมต่อไปจนกว่าเด็กแว้นจะหมดไปจากบนท้องถนน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด็กแว้นปราบเด็กแว้นมนตรี ยิ้มแย้มผบช.ภ.2ท่อไอเสียดัดแปลงทำลายของกลางชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23:36 น.