ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.จับคนร้ายใจบาป ลักพัดลมวัดแคบางปลากด สารภาพเอาไปขายหาเงินเที่ยวเตร่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 17:11 น.
  SHARE

  กรรมตามทันโจรหนุ่มวัย 36 ปี ขโมยพัดลม ลำโพง และหลอดไฟในศาลาการเปรียญ วัดแคบางปลากด ไปไม่รอด ถูกตร.พระสมุทรเจดีย์รวบตัวได้ เผยคิดจะขโมยยันฝารองนั่งชักโครก หวังเอาเงินเที่ยวเตร่

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งว่า มีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดแคบางปลากด หมู่ที่ 4 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังจากได้รับแจ้งได้ประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุศาลาการเปรียญของวัดเป็นอาคารปูนสูง 2 ชั้น โดยพบว่าพัดลมติดผนังขนาด 16 นิ้วหายไปทั้งหมด 19 ตัว ทั้งชั้นบนและชั้นล่างของศาลาที่เกิดเหตุ

  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังพบทรัพย์สินของวัดหลายรายการ ได้แก่ กระถางธูปทองเหลือง 1 ใบ รวมถึง ตู้ลำโพงขนาด 12 นิ้ว พร้อมขาตั้งอีกจำนวน 1 ชุด และหลอดไฟฟ้าขาตะเกียบภายในห้องน้ำอีก 10 หลอด โดยมีร่องรอยการงัดแงะหน้าต่างบานกระจก ประตู ประตูห้องน้ำ และงัดชักโครกแตกเสียหาย คาดว่าผู้ก่อเหตุตั้งใจจะขโมยไปด้วย แต่เกิดแตกเสียหายเสียก่อน จึงได้นำไปทิ้งไว้บริเวณข้างห้องน้ำ

  ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้มีการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานจนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุชื่อ นายธรรมรัตน์ แจ่มกระจ่าง อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ และศาล จ.สมุทรปราการได้อนุมัติออกหมายจับ ที่ 269/2563 ลงวันที่ 24 มิ.ย 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ และสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่ริมถนนในซอยจัดสรรวัดแหลมฟ้าผ่า หมู่ 4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยพบของกลางที่บ้านไม่มีเลขที่เป็นพัดลมติดผนัง 3 ตัว และอุปกรณ์ใบพัด 3 ชุด


  โดยเมื่อเวลา 13.30 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ นำโดย พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.ปิยพงษ์ ปะโคทัง รอง ผกก.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้ควบคุมตัว นายธรรมรัตน์ ผู้ก่อเหตุไว้ได้ และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในวัดแคบางปลากด และจะส่งตัวผู้ก่อเหตุ ดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ขโมยพัดลมวัดไปจริง โดยไปขายเพื่อนำเงินมาเที่ยวเตร่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยของวัดขโมยพัดลมวัดลักทรัพย์วัดแคบางปลากดสภ.พระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการจับคนร้ายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้