ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าเผย มีเสียงคล้าย "แก๊สระเบิด" ในตลาดยิ่งเจริญ ก่อนไฟไหม้วอด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 11:31 น.
SHARE

พ่อค้าขายปูเค็ม เผยได้ยินเสียงคล้ายแก๊สหุงต้มระเบิดจากร้านขายขนมในตลาดยิ่งเจริญ เห็นว่าไฟลุกแต่ไม่มาก คิดว่า "เดี๋ยวทางตลาดคงดับได้" แต่กลับลุกลามจนต้องขนของและวิ่งหนีตายออกมา พบร้านทองถูกไหม้วอด ธนาคารเสียหายบางส่วน  

เวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ในโซนตลาดสะพานไม้ 1 ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถฉีดนำดับไฟได้แล้ว อาคารได้ถล่มลงมาเป็นกองซากปรักหักพัง ยังมีกลุ่มควันลอยขึ้นมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดเพื่อต้องการให้ไฟดับสนิท มีพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเสียหายและประชาชนที่ผ่านไปมารอรถประจำทาง ยืนมองวิพากษ์วิจารณ์เหตุที่เกิดขึ้นที่สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ใช้เชือกกั้นแนวกั้นของตำรวจห้ามเข้าที่เกิดเหตุ เป็นเขตอันตรายห้ามเข้าอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

มีรายงานว่าในจุดเกิดเหตุ นอกจากร้านค้าเครื่องใช้ต่างๆ ร้านสังฆภัณฑ์หลายสิบร้านยังมีร้านขายทอง ชื่อร้านทองชมพูถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมถึงธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดยิ่งเจริญ ไฟไหม้เสียหายด้านหลังอาคารบางส่วน

ขณะเดียวกัน บริเวณตลาดมีพนักงานในส่วนของตลาดยิ่งเจริญมาตั้งโต๊ะให้ผู้ค้าที่ถูกไฟไหม้ร้านเสียหายมาลงทะเบียน และให้ระบุค่าเสียหาย มีผู้ค้าจำนวนมากมาลงทะเบียน โดยแบ่งเป็น 2 โต๊ะ คือร้านค้าเสียหายบ้างส่วน และร้านค้าที่เสียหายทั้งหมด โดยทางผู้บริหารของตลาดยิ่งเจริญได้มีบริการเลี้ยงอาหาร แก่ผู้ค้าที่เดือดร้อน และจะจัดสถานที่ใกล้จุดเกิดเหตุให้ผู้ค้าขายของชั่วคราวอีกด้วย

นายสมศักดิ์ บุญเลิศ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านป้าอ๋อยปูเค็ม ขณะเข้าลงทะเบียนร้านค้าที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด กล่าวอย่างเศร้าสลดว่า ตนเปิดร้านตั้งแต่ตีสองถึงสี่โมงเย็น ก่อนเกิดเหตุกำลังขายของ ได้ยินเสียงคล้ายแก๊สหุงต้มระเบิดมาจากร้านขายขนม ที่ตั้งอยู่ด้านหลังตน ห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร มีไฟลุกไหม้เล็กน้อย ตนคิดว่าเจ้าหน้าที่ของตลาดน่าจะดับไฟได้ทัน ยังขายของต่อไป แต่ชั่วเวลาไม่นาน ไฟได้โหมไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีลมพัด และร้านค้าส่วนใหญ่มีวัสดุที่ติดไฟง่าย ทำให้ตนและผู้ค้ารายอื่นต้องหนีตายขนข้าวของออกจากที่เกิดเหตุกันอย่างอลหม่าน มีไฟไหม้ร้านค้าเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยร้านของตนเสียหายประมาณ 8 แสนบาท

ส่วนมูลค่าความเสียหายทั้งหมดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประเมิน เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผอ.เขตบางเขน ได้ลงมาดูที่เกิดเหตุทันที พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ตั้งจุดลงทะเบียนสำหรับผู้ค้าที่ได้รับความเสียหายควบคู่ไปกับทางตลาดยิ่งเจริญด้วย เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตลาดไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญตลาดยิ่งเจริญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:50 น.