ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมวลภาพไฟไหม้ "ตลาดยิ่งเจริญ" กลางดึก ขนของหนีอลหม่าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 08:35 น.
SHARE

เพลิงไหม้ตลาดยิ่งเจริญ ลุกโหมกลางดึก ระดมรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงร่วม 20 คัน ดับได้ตอนรุ่งเช้า โซนอาคารไม้ขายของเครื่องใช้วอด 50 แผง รอพฐ.ตรวจหาต้นเพลิงและสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

จากเหตุเพลิงไหม้ตลาดยิ่งเจริญ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อช่วง 03.00 น. วันที่ 2 ก.ค. มีการระดมรถบรรเทาและสาธารณภัยเขตบางเขน เขตสายไหม และใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าดับไฟที่ลุกไหม้โซนอาคารไม้อย่างรุนแรง

ขณะที่ พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันแบกของภายในร้านของตนออกจากกองเพลิง จนเจ้าหน้าที่ต้องตัดไฟฟ้าและปิดกั้นพื้นที่ ก่อนเข้าระดมฉีดน้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

นายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผจก.ฝ่ายบริหารการตลาด กล่าวว่าบริเวณโซนที่ไฟไหม้นั้นส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านขายของเครื่องใช้ ขณะนี้ยังไม่ทราบต้นเพลิงที่แน่ชัด

เบื้องต้นพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบน่าจะมีประมาณ 50 แผง จาก 1,500 แผง และร้านที่ได้รับผลกระทบหนักสุดน่าจะเป็นร้านทอง ซึ่งตลาดเปิดมา 65 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้มาก่อน ส่วนผู้บาดเจ็บไม่มีเพราะขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นเวลาปิดทำการแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากส่วนใด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า ส่วนผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตลาดไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ตลาดยิ่งเจริญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:46 น.