ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประมวลภาพไฟไหม้ "ตลาดยิ่งเจริญ" กลางดึก ขนของหนีอลหม่าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 08:35 น.
  SHARE

  เพลิงไหม้ตลาดยิ่งเจริญ ลุกโหมกลางดึก ระดมรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงร่วม 20 คัน ดับได้ตอนรุ่งเช้า โซนอาคารไม้ขายของเครื่องใช้วอด 50 แผง รอพฐ.ตรวจหาต้นเพลิงและสาเหตุ

  จากเหตุเพลิงไหม้ตลาดยิ่งเจริญ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อช่วง 03.00 น. วันที่ 2 ก.ค. มีการระดมรถบรรเทาและสาธารณภัยเขตบางเขน เขตสายไหม และใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าดับไฟที่ลุกไหม้โซนอาคารไม้อย่างรุนแรง

  ขณะที่ พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันแบกของภายในร้านของตนออกจากกองเพลิง จนเจ้าหน้าที่ต้องตัดไฟฟ้าและปิดกั้นพื้นที่ ก่อนเข้าระดมฉีดน้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

  นายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผจก.ฝ่ายบริหารการตลาด กล่าวว่าบริเวณโซนที่ไฟไหม้นั้นส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านขายของเครื่องใช้ ขณะนี้ยังไม่ทราบต้นเพลิงที่แน่ชัด

  เบื้องต้นพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบน่าจะมีประมาณ 50 แผง จาก 1,500 แผง และร้านที่ได้รับผลกระทบหนักสุดน่าจะเป็นร้านทอง ซึ่งตลาดเปิดมา 65 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้มาก่อน ส่วนผู้บาดเจ็บไม่มีเพราะขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นเวลาปิดทำการแล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากส่วนใด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า ส่วนผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ตลาดไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ตลาดยิ่งเจริญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo