ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับอู๊ด ฉิมเพ็ง แทงเจ้าหน้าที่ดับ ขณะเข้าไปล่าสัตว์ในป่าภูเวียง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 08:14 น.
  SHARE

  ตำรวจ ปคม. รวบ “อู๊ด ฉิมเพ็ง” ผู้ต้องหาลำดับที่ 69 ตามประกาศสืบจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 2561 ก่อเหตุแทงลูกจ้างป่าไม้เสียชีวิต หลังถูกจับขณะเข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานแห่งชาติภูเวียงเวลากลางคืน

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก.พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.สั่งการให้พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.บก.ปคม. พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. ร.ต.อ.ประเวศน์ แสงพรหม สว.กก.1 บก.ปคม.นำกำลังจับกุมนายสุวิส หรืออู๊ด ฉิมเพ็ง อายุ 62 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาลำดับที่ 69 ตามประกาศสืบจับของตร.ปี 2561 และหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 73/2552 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2552 ข้อหาฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการที่เจ้าพนักงานนั้นกระทำการตามหน้าที่ ฆ่าผู้อื่นเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำอาวุธปืนเข้าไปภายในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ที่หน้าสถานที่ก่อสร้างตรงข้ามศูนย์การค้า เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง

  สืบเนื่องจากเมื่อต้นปี 2552 นายสุวิส ได้เข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานแห่งชาติภูเวียงเวลากลางคืน ไปเจอกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ออกตรวจ จนถูกไล่จับ ขณะที่ลูกจ้างป่าไม้จับกุม จึงได้ใช้มีดพกแทงลูกจ้างป่าไม้เสียชีวิตแล้วหลบหนีไป จนสุดท้ายได้มาทำงานก่อสร้างอยู่ที่ย่านลาดกระบัง จนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวนให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อู๊ด ฉิมเพ็งผู้ต้องหาลำดับที่ 69ประกาศสืบจับล่าสัตว์อุทยานแห่งชาติภูเวียงตำรวจ ปคม.ผู้ต้องหาหลบหนีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้