จับอู๊ด ฉิมเพ็ง แทงเจ้าหน้าที่ดับ ขณะเข้าไปล่าสัตว์ในป่าภูเวียง

ข่าว

  จับอู๊ด ฉิมเพ็ง แทงเจ้าหน้าที่ดับ ขณะเข้าไปล่าสัตว์ในป่าภูเวียง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2563 08:14 น.

  ตำรวจ ปคม. รวบ “อู๊ด ฉิมเพ็ง” ผู้ต้องหาลำดับที่ 69 ตามประกาศสืบจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 2561 ก่อเหตุแทงลูกจ้างป่าไม้เสียชีวิต หลังถูกจับขณะเข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานแห่งชาติภูเวียงเวลากลางคืน

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก.พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.สั่งการให้พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.บก.ปคม. พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. ร.ต.อ.ประเวศน์ แสงพรหม สว.กก.1 บก.ปคม.นำกำลังจับกุมนายสุวิส หรืออู๊ด ฉิมเพ็ง อายุ 62 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาลำดับที่ 69 ตามประกาศสืบจับของตร.ปี 2561 และหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 73/2552 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2552 ข้อหาฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการที่เจ้าพนักงานนั้นกระทำการตามหน้าที่ ฆ่าผู้อื่นเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำอาวุธปืนเข้าไปภายในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ที่หน้าสถานที่ก่อสร้างตรงข้ามศูนย์การค้า เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง

  สืบเนื่องจากเมื่อต้นปี 2552 นายสุวิส ได้เข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานแห่งชาติภูเวียงเวลากลางคืน ไปเจอกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ออกตรวจ จนถูกไล่จับ ขณะที่ลูกจ้างป่าไม้จับกุม จึงได้ใช้มีดพกแทงลูกจ้างป่าไม้เสียชีวิตแล้วหลบหนีไป จนสุดท้ายได้มาทำงานก่อสร้างอยู่ที่ย่านลาดกระบัง จนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวนให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อู๊ด ฉิมเพ็งผู้ต้องหาลำดับที่ 69ประกาศสืบจับล่าสัตว์อุทยานแห่งชาติภูเวียงตำรวจ ปคม.ผู้ต้องหาหลบหนีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์