ไลฟ์สไตล์
100 year

"เบนซ์ เรซซิ่ง" วืดประกันตัว ต้องนอนคุกต่อ ศาลยกคำร้อง ประพฤติเสื่อม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 11:21 น.
SHARE

"เบนซ์ เรซซิ่ง" ชวดประกัน หลังศาลอุทธรณ์ยกคำร้องที่ญาติยื่นหลักทรัพย์โฉนดที่ดินขอปล่อยชั่วคราวอีกครั้ง ชี้กระทำผิดเงื่อนไข ไม่มารายงานตัวตามนัด ประพฤติตัวไม่เหมาะสม

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2563 ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้มีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 33 ปี จำเลยคดีฟอกเงิน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 8 ปี และได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ด้วยเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมกับติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือกำไล EM แต่เนื่องจาก นายอัครกิตติ์ ไม่เข้ามารายงานตัวต่อศาลวันที่ 24 มิ.ย.ตามนัด และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ถือว่า กระทำผิดเงื่อนไขการประกัน ศาลจึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกัน และถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 1 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญา ญาติของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดัง ได้มายื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้างร้าน AREA 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Bigbike) ใน ซ.อินทามระ กทม. ขอประกันตัวอีกครั้ง

ทั้งนี้ ศาลอาญา พิจารณาแล้วเห็นควรส่งเรื่องประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์แล้ว

ต่อมาศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งโดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์ จำเลย ขัดคำสั่งศาลไม่เข้ารายงานตัวตามนัด โดยอ้างว่า หลงลืมนัดนั้น ไม่น่าเชื่อถือ ทั้งยังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจร ฯ ถือว่า ประพฤติตนไม่เหมาะสมอีกด้วย ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง ทำให้ต้องถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตามคำพิพากษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ เรซซิ่งข่าวเบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ เรซซิ่ง เข้าเรือนจำเบนซ์ เรซซิ่ง โดนจับเบนซ์ เรซซิ่ง ล่าสุดเบนซ์ เรซซิ่ง ไม่ได้ประกันตัวอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:57 น.