ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจเตรียมเรียกสอบ ฌอน บูรณะหิรัญ หลังเจอแจ้งความเอาผิดพ.ร.บ.เรี่ยไร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 09:23 น.
SHARE

ตำรวจเตรียมเรียก “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง สอบปมเงินบริจาค 8 แสนบาท หลังทนายดัง พร้อมทีมงานขึ้นโรงพักปากเกร็ดแจ้งความเอาผิดพ.ร.บ.คอมพ์-เรี่ยไรไม่ได้รับอนุญาต

กระแสตีกลับนายฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ หรือไลฟ์โค้ชชื่อดัง ไปร่วมงาน อีเวนต์ปลูกต้นไม้ที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมโพสต์ชื่นชมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ชาวโซเชียลมีเดียต่างวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบ จนเรื่องบานปลายเป็นชนวนสงสัยให้ตรวจสอบเงินบริจาค 8 แสนบาท ชาวบ้านบริจาคเงินเข้าบัญชีนายฌอนเพื่อนำไปช่วยดับไฟ แต่กลับไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ไม่โปร่งใส ขณะที่นายฌอนยังเก็บตัวเงียบ ไม่ออกมาชี้แจง

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณีตามที่ทนายความชื่อดังท่านหนึ่งได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องการเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือเกี่ยวกับไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในวันที่ 30 มิ.ย. ทนายรณณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม พร้อมทีมงาน ได้นำพยานหลักฐานมาร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ ไลฟ์โค้ชชื่อดังรายหนึ่ง เกี่ยวกับความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ, พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรเงินฯ และความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

โดยพนักงานสอบสวน จะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องพร้อมประสานเชิญตัวผู้ถูกกล่าวหามาพบเพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม คงต้องให้เวลากับพนักงานสอบสวนในการสอบปากคำพยาน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและแสวงหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยจะดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ

ทั้งนี้หากมีผู้ใดเป็นผู้เสียหายเพิ่มเติมก็สามารถมาพบพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุหรือพื้นที่ใกล้บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฌอน บูรณะหิรัญฌอน บูรณะหิรัญ ถูกแฉไลฟ์โค้ชเรียกสอบ ฌอน บูรณะหิรัญข่าวฌอน บูรณะหิรัญ ล่าสุดข่าววันนี้เรี่ยไรเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:44 น.