ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่รอด เด้ง 5 เสือ 2 โรงพักภูเก็ต สังเวยบ่อนโปปั่น เซ่นพิษ ปค.ทลาย

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 22:09 น.
  SHARE

  ผบก.จว.ภูเก็ต สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมือง-ถลาง หลังปกครองบุกทลายบ่อนโปปั่น แหกกฎหมาย เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตั้ง กก.สอบพบ หากบกพร่อง ฟันไม่เลี้ยง ตามระเบียบเด็ดขาด

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่มีการจับกุมบ่อนการพนัน 2 แห่ง ใน จ.ภูเก็ต ในเขตท้องที่ สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.ภูเก็ต ว่า วันนี้เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมบ่อนการพนัน 2 แห่งใน จ.ภูเก็ต โดยจุดแรกอยู่ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต สามารถจับกุมนักพนันได้ 45 คน แยกเป็น ชาย 30 คน หญิง 15 คน และในจุดที่สองอยู่ในเขตพื้นที่ สภ.ถลาง สามารถจับกุมนักพนันได้ 41 คน แยกเป็นชาย 22 คน หญิง 19 คน พร้อมเงินของกลางจำนวนหนึ่ง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยขณะนี้ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.จว.ภูเก็ต ได้มีคำสั่งให้ 5 เสือ ข้าราชการตำรวจ จากทั้ง 2 สถานีตำรวจ ได้แก่ สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง รวมทั้งสิ้นจำนวน 10 นาย ระดับ ผกก., รอง ผกก.ป.ฯ, รอง ผกก.สส.ฯ, สวป.ฯ, และ สว.สส.ฯ ไปปฏิบัติราชการยัง ศปก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมทั้งได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นใน 2 พื้นที่แล้ว หากพบว่าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการตามระเบียบอย่างเด็ดขาดต่อไป 

  รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทุกท้องที่เพิ่มมาตราการในการป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้น ห้ามมิให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด การค้ามนุษย์ รวมไปถึงการกระทำความผิดที่เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อย่างจริงจังและต่อเนื่อง สั่งห้ามมิให้เจ้าหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ โดยให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ทั้งในและนอกเวลาราชการ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 หากพบตำรวจนายใดมีพฤติกรรม ประพฤติมิชอบ ทุจริตคอรัปชั่น จะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบวินัยอย่างเด็ดขาดไม่มีละเว้น อย่างไรก็ตามคงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่า ท้องที่ที่เกิดเหตุได้มีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับบ่อนบ่อนภูเก็ตทลายบ่อนเด้ง 5 เสือสั่งเด้งตำรวจภูเก็ตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้