ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ยะลารวบครูดนตรีฉาว ล่วงละเมิดนักเรียนวัย 14 ปี คุมตัวสอบให้การปฏิเสธ

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 21:50 น.
  SHARE

  ตร.ยะลา รวบครูสอนดนตรี หลังถูกศาลออกหมายจับคดีล่วงละเมิดทางเพศ นักเรียน ม.1 วัย 14 ปีเมื่อ 4 ปีก่อน เบื้องต้นให้การปฏิเสธ จนท.ระบุ จากนี้จะมีการสอบวินัยก่อน ส่วนเรื่องคดีว่าไปตามความผิด

  จากกรณีที่ “เฟซบุ๊กเพจแหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาเปิดเผย เรื่องราวของคุณครูสอนดนตรีที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ที่ได้มีการล่อลวงเด็กนักเรียน ม.1 ไปล่วงละเมิดทางเพศ โดยได้บรรยายรายละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นยังพบว่า “เพจกวนอู” ได้แชร์ข้อมูลจาก “เพจแหม่มโพธิ์ดำ” พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม รวมทั้งได้มีการระบุ “ชื่อเล่น” ของครูคนดังกล่าว พร้อม ชื่อโรงเรียนที่สังกัดอยู่ โดยมีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

  ต่อมาศาลจังหวัดยะลา ได้อนุมัติหมายจับ ที่ ค.211/2563 ดำเนินการจับกุม นายโกศล ชูดวง อายุ 38 ปี ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบหาปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการ อนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย

  ล่าสุดวันนี้ 30 มิ.ย.63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา  เปิดเผยว่า ตามที่สื่อโซเซียลแชร์ข่าวเรื่องการละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน หลังจากที่รับทราบเรื่อง ได้สั่งการให้ทางชุดสืบสวน และกองการค้ามนุษย์พิทักษ์เด็กและสตรี ได้ติดตามเจอตั้งแต่เมื่อวาน และทางผู้ปกครองของเด็กมีความประสงค์ร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ถูกกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รับเรื่อง จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดยะลา และศาลอนุมัติหมายจับ และสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้

  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ผู้เสียหายอายุ 18 ปีแล้ว ส่วนเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยตอนนั้นผู้เสียหายอายุเพียง 14 ปี ยังไม่ครบ 15 ปี โดยเรื่องนี้จากการตรวจสอบสวบสวนให้ข้อหาเกี่ยวกับเรื่องการพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี ถึงแม้ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นมากว่า 4 ปีแล้ว การติดตามเรื่อง พยานหลักฐานนั้น ไม่น่าเป็นห่วง ยังมีพยานแวดล้อม และพยานบอกเล่าอื่นๆ ที่สามารถติดตามประกอบเพื่อเอาผิดได้

  พล.ต.ต.ปราบพาล กล่าวอีกว่า เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดยต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหา ที่มีสิทธิ์ที่จะให้การยังไงก็ได้ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ต้องหาเป็นข้าราชการครู ดังนั้นการดำเนินการต้องถูกสอบทางวินัยก่อน ส่วนเรื่องของคดีว่าไปตามฐานของความผิด ส่วนที่สงสัยว่าทำไมถึงปล่อยเรื่องมานานกว่า 4 ปี จากการสอบถามพบว่า เหยื่อเป็นเด็กที่บ้านแตก อาศัยอยู่กับยายมีฐานยากจน ก่อนหน้านี้มีการขอเคลียร์ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง ตอนนี้เท่าที่สอบสวนมีเพียงเหยื่อรายเดียว ทางเจ้าหน้าพยายามสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีเหยื่อรายอื่นอีกหรือไม่

  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวด้วยว่า ในส่วนของโรงเรียนจากการสอบสวนข้อมูล ทราบว่าทางโรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังจากสื่อทางโซเชียลออก สำหรับฐานความผิด คดีพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี โทษจำคุก 20 ปี ตามกฎหมายใหม่ที่ออกมา พฤติกรรมก่อนจับ ผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนีไป แต่ไปอาศัยตามบ้านต่างๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุม แล้วนำตัวมาสอบปากคำในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้