ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทนายรณณรงค์ แจ้งความเอาผิด "ฌอน" ไม่เชื่อได้เงินแค่ 8 แสนตามโพสต์

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 21:51 น.
  SHARE

  ทนายรณณรงค์เข้าแจ้งความ ฌอน บูรณะหิรัญ ปมความโปร่งใสในการเปิดบริจาคเงินช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ โดยเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร ลั่นไม่เชื่อยอดเงินจะได้ไป 8 แสนกว่าบาทตามโพสต์

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 ที่ สภ.ปากเกร็ด นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด ให้ดำเนินคดีกับนายฌอน บูรณะหิรัญ เน็ตไอดอล ชื่อดังโดยกล่าวหาว่านำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พรบ.ควบคุมการเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต

  ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคุณฌอน บูรณะหิรัญ ในเรื่องของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเรื่องของ พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร พร้อมทั้งให้สอบสวนในกรณีของการฉ้อโกง โดยวันนี้ได้นำหลักฐาน ที่ปรากฏทางสื่อออนไลน์ที่คุณฌอน มีการโพสต์ ลงรับบริจาคเองและก็โพสต์ชี้แจงยอดเงินเอง ซึ่งวันนี้ที่ตนมาแจ้งความเพราะตนไม่เชื่อว่ายอดเงินที่คุณฌอนได้ไป 800,000 กว่าบาท มันจะใช่แค่นี้ โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อำนาจตามกฎหมาย ดำเนินการสอบสวนสืบสวนว่า เงินบริจาคมียอดเท่าไรกันแน่ หากพบว่ายอดที่ตำรวจสืบสวนไม่ตรงกับที่ทางเพจโพสต์ก็ต้องถือว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ตามมาตรา 14 อนุที่ 1

  ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้ในวันนี้มาตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งจะประสานนายฌอน เพื่อขอตรวจสอบบัญชีที่เปิดรับบริจาคว่า มีเงินบริจาคเข้าบัญชีเท่าไร เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ฌอน บูรณะหิรัญ ถูกแฉเงินบริจาคดับไฟป่าสภ.ปากเกร็ดข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้