ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นครปฐมจับแว้น 10 วันได้ผู้ต้องหาเกือบพันราย ยึดถนนประลองความเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 08:10 น.
  SHARE

  ปิดเมืองนครปฐม 13 ท้องที่สกัดจับเด็กแว้นแข่งรถบนถนนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตรวจยึดรถ จยย.ซิ่ง จำนวนมาก ตามด้วยเด็กแว้น สก๊อยอีก 966 คน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 29 มิ.ย.63 ที่ สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เดินทางมาแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการกระทำผิดแข่งรถในทางสาธารณะ ระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2563 ในพื้นที่เขตรับผิดชอบจำนวน 13 สภ.ในจังหวัดนครปฐม ประกอบด้วย สภ.เมืองนครปฐม สภ.สามควายเผือก สภ.นครชัยศรี สภ.สามพราน สภ.พุทธมณฑล สภ.บางเลน สภ.บางหลวง สภ.กระตีบ สภ.โพรงมะเดื่อ สภ.กำแพงแสน สภ.โพธิ์แก้ว และ สภ.ดอนตูม ทั้งนี้ได้ยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่ผู้กระทำผิดฐานก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชน ผลการจับกุมตรวจยึดท่อไอเสียที่ไม่มีมาตรฐานผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม (มอก.) จำนวน 527 ท่อ และอื่นๆ ตามความผิด พ.ร.บ. จราจรทางบก และพ.ร.บ.รถยนต์ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 966 ราย 966 คน

  พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้มีการระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้อง ในห้วงระหว่างวันที่ 20 มิ.ย.63 ถึงวันอังคารที่ 30 มิ.ย.63 เพื่อระงับยับยั้งไม่ให้กลุ่มบุคคลขับขี่รถในลักษณะก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญและเป็นอันตรายต่อประชาชนทั่วไป และเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม เป็นนโยบายเร่งด่วนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งดำเนินการแก้ไข ทั้งนี้ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ถูกจับกุมนั้นพบว่าปัญหามาจากการนำรถมาดัดแปลงสภาพ เช่นท่อเสียงดังจากการใช้ท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับแว้นแว้นเด็กแว้นจับเด็กแว้นนครปฐม จับแว้นข่าววันนี้สก๊อยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้