ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เต๋า-ธี" แก๊งร่วมปาร์ตี้คดี "น้องดาว" ศาลกาญจน์ อนุมัติปล่อยตัวชั่วคราว

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 20:44 น.
  SHARE

  "เต๋า-ธี" 2 หนุ่มร่วมปาร์ตี้คดีน้องดาว รอดคุก ศาลกาญจนบุรี ให้ปล่อยตัวชั่วคราว รายงานตัวทุก 12 วัน ห้ามข่มขู่พยาน หากฝ่าฝืนเจอหมายจับ และเพิกถอนประกัน ด้านคดี จนท.รอผลนิติวิทยาศาสตร์อยู่

  ความคืบหน้า คดีที่ ‘น้องดาว’ อายุ 18 ปี ที่เสียชีวิตที่กาญจนบุรี ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.63 พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เดินทางมาประธานประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าและขยายผลการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด โดยมี พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.วินัย ศรีสัตตบุษย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สว.(สอบสวน)สภ.ท่าม่วง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฯ และชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง เข้าร่วม การประชุมใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

  รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า มาประชุมติดตามคดีที่เราจับผู้ต้องหาได้ 3 คน รวมทั้งมาติดตามผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งได้ประสานผู้กำกับ สภ.ท่าม่วง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนเข้าร่วมประชุม ส่วนเรื่องที่มาของยาเสพติดนั้น จะต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอของฝ่ายชายที่เป็นผู้ต้องหาอยู่ รวมทั้งรอหลักฐานผลนิติวิทยาศาสตร์จากวัตถุพยาน ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อมาขยายผล โดยวันนี้ได้เร่งรัดทางผู้กำกับรวมทั้งชุดสืบสวนให้ดำเนินการอยู่ ส่วนอื่นก็คงเป็นเรื่องของความลับในคดี

  เมื่อถามว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้ง 3 รายนั้นเป็นผู้ซื้อ ผู้ค้า หรือผู้เสพ และเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างไร พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนเสียก่อน เพราะว่าขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ และถ้าพูดออกไปตอนนี้คงไม่ได้เพราะหลักฐานยังไม่ชัดเจน ขอให้รอรวบรวมหลักฐานสักระยะเชื่อว่าคงจะชัดเจนในเร็วๆ นี้ ส่วนหญิงสาววัยรุ่นที่ร่วมวงปาร์ตี้สองราย เราได้สอบปากคำไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนหลักฐานทางคดีคงจะเปิดเผยไม่ได้ แต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานให้สุดทางเสียก่อน ซึ่งคดีนี้เราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขยายผลไปถึงใครเราก็จะดำเนินคดีกับคนนั้นจะไม่มีการปล่อย

  ถามว่าจากการตรวจร่างกายของผู้ต้องหาทั้ง 3 รายพบสารเสพติดหรือไม่ พ.ต.อ.อภิชาติ ตอบว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่รอผลตรวจอย่างเป็นทางการอยู่ สำหรับนายเต๋ากับนายธี 2 ผู้ต้องหาวันนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการคัดค้านการประกันตัวทุกคน เพราะคดีนี้เป็นที่สนใจ แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล” พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล กล่าว

  ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น.ที่ผ่านมา ผกก.สภ.ท่าม่วง ได้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้อนุญาตให้ปล่อยตัวนายเต๋า และนายธี 2 ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในห้องขัง สภ.ท่าม่วง เป็นการชั่วคราว จากนั้นไม่นานนักพ่อและแม่ของผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้เดินทางมาที่ สภ.ท่าม่วง จากนั้นได้เข้าไปพบกับ พ.ต.ท.สมหวัง พานก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง เพื่อทำความเข้าใจขั้นตอนการปฏิบัติตามที่ศาลสั่ง หลังจากผู้ต้องหาถูกปล่อยตัวไป

  ต่อมาสิบเวรได้นำตัวนายเต๋า และนายธี ออกมาจากห้องควบคุมตัวที่อยู่ชั้น 2 ของ สภ.ท่าม่วง มาพบกับผู้ปกครองภายในห้องทำงานของ พ.ต.ท.สมหวัง เพื่อจะได้อธิบายข้อกำหนดที่ศาลสั่งให้ผู้ต้องหาทั้งสองเข้าใจด้วย ซึ่งวันนี้ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุญาตให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ชั่วคราว โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 2 ไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี แต่ศาลได้วางข้อกำหนดเอาไว้ว่า จะต้องมารายงานตัวที่ศาลทุกๆ 12 วัน รวม 7 ครั้ง โดยการรายงานตัวครั้งแรกคือวันที่ 10 ก.ค.นี้ และนอกจากนี้ผู้ต้องหาจะต้องไม่ไปข่มขู่พยาน หากไม่ทำตามคำสั่งศาล ผู้ต้องหาทั้ง 2 อาจจะถูกออกหมายจับ หรือเพิกถอนคำสั่งการปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งการปล่อยตัวครั้งนี้ไม่ต้องเดินทางไปที่ศาลเหมือนทุกคดีที่ผ่านมา เนื่องจากติดปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง ได้ใช้เวลาทำความเข้าใจกับผู้ต้องหาและผู้ปกครอง พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันนานกว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น.จึงปล่อยตัวนายเต๋าและนายธีกลับบ้านพร้อมกับผู้ปกครอง โดยทาง แม่นายธี พูดเพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่ขอตอบอะไรในตอนนี้ จากนั้นทั้งคู่ก็ขึ้นรถยนต์ไป

  ขณะเดียวกันก่อนที่นายเต๋าจะขึ้นรถไปกับพ่อที่มารับ ได้กล่าวปฏิเสธว่าวันที่จัดปาร์ตี้กับน้องดาวไม่ทราบว่ายาเสพติดเป็นของใคร และขอยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรน้องดาวอย่างแน่นอน

  ส่วน พ่อของนายเต๋า กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ลูกชายได้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ก็มีความกังวลอยู่บ้าง ซึ่งลูกชายของตนเป็นคนไม่ดื่มเหล้าและไม่สูบบุหรี่ แต่ก็อาจจะมีบ้างเนื่องจากเป็นวัยรุ่น สำหรับน้องดาวที่เสียชีวิตนั้น ตนไม่เคยเห็นหรือรู้จักมาก่อน ส่วนนายพัฒน์ ตนพอจะเห็นหน้าอยู่บ้าง โดยที่ผ่านมาลูกชายตั้งใจเอาไว้ว่า จะไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์ โดยไม่ต้องจับใบดำใบแดง และหากได้เป็นทหารก็จะเรียนต่อไปเลย นี่คือความตั้งใจของลูกชาย เมื่อเกิดเหตุขึ้นตยจึงมีความกังวลอยู่บ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีน้องดาวคดีน้องดาวล่าสุดสภ.ท่าม่วงกาญจนบุรีปล่อยตัวชั่วคราวแก๊งปาร์ตี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้