ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุมทำแผน หนุ่มหึงโหด ปาดคอผัวใหม่-แทงดับเมียเก่า แย้มเหตุฆ่าบันดาลโทสะ

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 14:51 น.
  SHARE

  คุมผัวเก่าโหด ฆ่าปาดคอผัวใหม่-จ้วงแทงอดีตเมียรัก ดับคู่คาบ้านเช่า ทำแผนท่ามกลางไทยมุง ตำรวจคุมเข้มพื้นที่ หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์ ผู้ต้องหาแย้มเหตุลงมือ "บันดาลโทสะ" ตร.เตรียมขอหมายศาล ฝากขังผัดแรกบ่ายนี้  

  จากกรณีที่ นายจิรวัฒน์ กิจนาวา อายุ 35 ปี (อดีตสามี) ลงมือฆ่าโหด นายจักรพันธ์ คล่องวิชา อายุ 22 ปี และ น.ส.ดอกแก้ว เทพช่วย อายุ 25 ปี (อดีตภรรยาเก่า) คาบ้านเช่า ที่ จ.สระบุรี เมื่อช่วงเย้นวานนี้ (28 มิ.ย.) ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนี มุ่งหน้ากลับบ้านเกิด ที่ จ.เพชรบูรณ์ และตัดสินใจเข้ามอบตัว ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ก่อนประสาน สภ.วิหารแดง ท้องที่เกิดเหตุ มารับตัวผู้ก่อเหตุเพื่อสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดวันนี้ (29 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิหารแดง ได้นำตัว นายจิรวัฒน์ ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดปาดคอและกระหน่ำแทง นายจักรพันธ์ และจ้วงแทง น.ส.ดอกแก้ว อดีตภรรยา จนเสียชีวิตทั้ง 2 ราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 171/1 หมู่ 5 ต.เจริญธรรม อ.หารแดง จ.สระบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 มิ.ย.) โดยในการทำแผนฯนั้น ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่โดยรอบรอบจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านที่มามุงดูจะทำร้ายผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉยขณะนำตัวเข้าทำแผนทั้ง 7 จุด ตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงขั้นตอนการฆ่า จากนั้นเข้าไปล้างมือในห้องน้ำ และนำโทรศัพท์ น.ส.ดอกแก้ว ไปทิ้งถังน้ำภายในห้องน้ำ โดยผู้ต้องหาได้ชี้ขึ้นไปบนขื่อบ้าน และบอกว่าหลังเกิดเหตุคิดจะผูกคอตายตามหนีความผิด แต่เชือกที่ใช้มีความสั้นจึงยกเลิก จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีไปหาพ่อแม่ ที่ จ.เพชรบูรณ์ ก่อนมอบตัวที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยตำรวจใช้เวลาทำแผนฯประมาณ 30 นาที ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหากลับ สภ.วิหารแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการควบคุมตัวผู้ต้องหากลับนั้น ผู้ต้องหาได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ถึงสาเหตุในการฆ่าครั้งนี้ว่า เกิดจากการบันดาลโทสะและลงมือใช้มีดกระหน่ำแทงทั้ง 2 คนจริง ส่วนมีดที่ก่อเหตุนั้น ได้ทิ้งข้างทางระหว่างขับรถจักรยานยนต์ไป จ.เพชรบูรณ์ โดยจำไม่ได้ว่าโยนทิ้งตรงจุดใด ทั้งนี้เวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้ (29 มิ.ย.) ตำรวจจะขอหมายศาลจังหวัดสระบุรี ฝากขังผัดแรก เพื่อดำเนินคดีในข้อหา "เจตนาฆ่าผู้อื่น" ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผัวเก่าฆ่าผัวใหม่ฆ่าเมียเก่าผัวเก่าหึงโหดแทงคนตายฆ่าคนตายฆาตกรรมสระบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้