ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มแพร่เกิดคลั่ง ลงมือฆ่าทุบหัวแม่บังเกิดเกล้า ญาติเผยเป็นโรคประสาท

  ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2563 11:38 น.
  SHARE

  ยายวัย 68 ถูกลูกชายฆ่าทุบหัวสับหน้าเละตายคาเก้าอี้โยกที่บ้านใน จ.แพร่ อ้างกลัวแม่จะทำร้ายด้านญาติ เผย คนร้ายป่วยโรคประสาทขาดยาแล้วอาละวาด ฆ่าแม่เสร็จยังร้องเพลง ไม่กล้าไปห้ามเลยแจ้ง ตร.จับ

  เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.พินัย เหรา พนักงานสอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุฆ่ากันตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้รุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.พระธาตุช่อแฮ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลแพร่ และตำรวจจากกองวิทยาการแพร่ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น พบบริเวณหน้าบ้านชั้นล่างมีเก้าอี้โยกอยู่ พบศพ นางบรรเยา สีเทา อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดอยู่คาเก้าอี้ฮ่องเต้ ใกล้ประตูเข้าบ้าน ใกล้ๆ ศพ พบมี จอบ 1 อัน เสียม 1 อัน และเหล็กขอ 1 อัน ทุกชิ้นเปื้อนเลือดเต็มไปหมด จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และทราบว่าผู้ที่ลงมือฆ่าอย่างเหี้ยมโหดครั้งนี้ คือ นายพูนทรัพย์ สีเทา อายุ 49 ปี ลูกชายผู้ตายเอง และก็อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ควบคุมตัวไว้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพูนทรัพย์ ให้การวกวน กล่าวอ้างว่า แม่พยายามจะทำร้ายตน จึงได้ใช้เสียมฟาดที่ศีรษะจากนั้นเอาจอบฟันไปที่หน้าแม่จนสลบไป

  สำหรับญาติ เปิดเผยว่า นายพูนทรัพย์ ป่วยเป็นโรคประสาทมานานแล้ว และยังเคยทำร้ายพ่อตัวเองมาแล้วหลายครั้ง โดยตอนก่อเหตุคาดว่าจะไม่ได้ทานยา จึงมีอาการคลุ้มคลั่ง เพราะชาวบ้านก็ทราบดีว่า นายพูนทรัพย์ป่วย วันไหนไม่ได้ทานยาก็จะอาละวาดไปทั่ว จนกระทั่งก่อเหตุดังกล่าว สำหรับครอบครัวดังกล่าวอยู่บ้านหลังนี้ 4 คน มีพ่อ ซึ่งเป็นคนไข้ติดเตียง และน้องชายอีกคน วันก่อเหตุน้องชายออกจากบ้านไปทำงาน พ่อนอนอยู่ในห้อง ส่วนผู้ตายเดินออกมานั่งเก้าอี้โยกหน้าบ้าน จนกระทั่งถูกนายพูนทรัพย์มาทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

  นายพิชิต วังแผน อายุ 49 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ป่าแดง เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเวลา ตี 5 กว่าๆ ได้ยินเสียงดัง คล้ายกับมีคนทุบอะไรสักอย่าง ได้ออกมาดูก็พบว่านายพูนทรัพย์ ทำร้ายแม่และเข้าไปห้ามไม่ได้ หลังจากที่ทุบแม่แล้ว นายพูนทรัพย์ยังร้องเพลง เดินวนไปวนมาในบ้าน ก็จึงรีบแจ้งตำรวจดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มคลั่งฆ่าแม่ฆ่าทุบหัวแพร่โรคประสาทสภ.พระธาตุช่อแฮข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 02:32 น.