ประชุมเครียดสรุปคดี “น้องดาว” สาววัย 18 ดับปริศนา คาบ้านงานปาร์ตี้มรณะของเพื่อนชาย เร่งสอบปมยาเสพติด คาดไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้ผลนิติเวช ขณะที่ "ผู้การกาญจน์" ส่งชุดสืบสวนประกบตัวผู้ต้องสงสัย 5 รายไว้แล้ว

จากกรณี น้องดาว สาววัย 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 และเป็นนางรำของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เสียชีวิตปริศนาที่บ้านญาติของเพื่อนชายภายใน ต.รางสาลี่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นพ่อแม่สงสัยสาเหตการเสียชีวิต เชื่อลูกสาวอาจจะถูกมอมยาจนช็อกเสียชีวิต โดยสภาพศพมีคราบเลือดออกจากปากและจมูก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2563 ที่สภ.ท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ที่ดูแลการสอบสวนคดีน้องดาว และ พ.ต.อ.สุชาย เทสัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง พร้อมด้วยชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง กว่า 30 นาย เข้าร่วมประชุม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเคร่งเครียดเพื่อสรุปผลทางคดี ซึ่งใช้เวลานานมากกว่า 2 ชั่วโมง ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมรับฟังแต่อย่างใด

ต่อมา พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี นำข้อสรุปความคืบหน้าของคดี “น้องดาว” เดินทางไปประชุมต่อยังสำนักงานตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อรายงานแก่ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7

ทั้งนี้ พล.ต.ต.วรณัน เปิดเผยต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกว่า วันนี้มาประชุมสรุปสำนวนคดี “น้องดาว” ซึ่งมีความคืบหน้าไปมาก ในทุกๆด้าน ส่วนยาเสพติดได้ให้ทางด้านกองพิสูจน์นิติวิทยาศาสตร์ ดำเนินการตรวจอยู่ ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดมี 5 ราย และที่มาวันนี้เพื่อเร่งรัดคณะชุดทำคดีให้ดำเนินการหาพยานหลักฐานในคดีนี้ให้ได้มากที่สุด เพราะคดีนี้เป็นที่สนใจแก่สังคม รวมไปจนถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูง และทางผู้บัญชาการตำรวจภาค 7 พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ก็ได้ให้ความสำคัญมากเช่นกัน จึงกำชับมาตลอดเวลาให้คณะทำงานทุกนายเร่งปฏิบัติให้เร็วได้หลักฐานมากที่สุด

...

พล.ต.ต.วรณัน กล่าวว่า สำหรับจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาก่อน คาดว่าอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ พร้อมประสานไปยังหน่วยงานให้ช่วยเร่งรัดดำเนินการ เพราะสังคมจับตาเฝ้าดูอยู่ ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 ราย มีพฤติกรรมหลบหนีหรือไม่ เวลานี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตามประกบตัวไว้หมดแล้ว คงไม่หนีไปไหน และได้กำชับให้เจ้าหน้าเร่งสอบสวนเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด เพราะทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นน่าจะไปพัวพันด้วย คาดอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ผลคงออกมาแล้วทุกอย่างก็จะชัดเจนมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันที่ สภ.ท่าม่วง พ.ต.ต.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สว. (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง เจ้าของคดี เชิญพ่อของน้องดาว มาให้ปากคำอีกครั้ง พร้อมเปิดเผยว่า “ตำรวจบอกว่าคงมีข่าวดีเร็วๆ นี้”

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ 2 จุด บ้านน้องดาว และบ้านยายนายพัฒน์ ที่เกิดเหตุพบศพ เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมรอบที่ 4

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ท.สุพัฒน์ เชยชิต ผทค.พิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ ภ.7 กำกับดูแลสำนวน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามระเบียบกฏหมายให้เร็วที่สุด.