รองผู้การกองปราบ เผยคดีบรรยินคืบไปมาก รอผลสอบพยานในเรือนจำ เอาผิดได้แน่

ข่าว

  รองผู้การกองปราบ เผยคดีบรรยินคืบไปมาก รอผลสอบพยานในเรือนจำ เอาผิดได้แน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 มิ.ย. 2563 13:39 น.

  รองผู้การกองปราบ เผยคดีวางแผนชิงตัว "บรรยิน" คืบหน้าไปมากยังรอผลสอบปากคำพยานที่รู้เห็นในเรือนจำ ตอนนี้ยังมั่นใจเอาผิดผู้ถูกกล่าวหาได้ เบื้องต้นไม่พบเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว และคนร่วมมือก็ไม่มาก

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 มิ.ย.63 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องขังคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่า ขณะนี้ คดีดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมาก แต่ยังคงต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานรวบรวมพยานหลักฐานอีกสักระยะหนึ่ง โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำพยานเพิ่มเติม โดยจะเป็นการเข้าไปสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องภายในเรือนจำ ซึ่งเป็นผู้ที่รับรู้และมีข้อมูลที่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง โดยเมื่อวานนี้ได้สอบพยานสำคัญที่มีผลต่อรูปคดีไป 2-3 ปาก ถึงตอนนี้มั่นใจว่าจะสามารถจะดำเนินการกับผู้ที่ถูกกล่าวหาได้


  รอง ผบก.ป.กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีจะมีการเชิญภรรยาของผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อพิจารณาเป็นผู้เสียหายร่วมหรือไม่นั้น เบื้องต้นจากการพิจารณาพบว่า การกระทำความผิดที่เกิดขึ้น เป็นความผิดที่เกิดกับผู้บัญชาการเรือนจำ และเป็นความผิดต่อเจ้าพนักงานของรัฐ จึงยังไม่มีความจำเป็นต้องเชิญตัวมาสอบสวนในฐานะผู้เสียหายร่วม แต่หากพนักงานสอบสวนเห็นว่า สำนวนคดียังต้องมีส่วนใดที่ต้องเพิ่มเติม อาจจะเรียกตัวมาสอบปากคำให้เป็นผู้เสียหายร่วมได้

  พ.ต.อ.เอนก กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นยังไม่พบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการวางแผนแหกคุกในครั้งนี้ อีกทั้งจากหลักฐานที่มีอยู่ในตอนนี้พบว่า มีผู้ร่วมขบวนการไม่มาก ส่วนนายสุธน หรือโจ ทองศิริ อายุ 42 ปี และนายณัฐพล หรือท๊อป นรการ อายุ 30 ปี ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้จากคดีติดตัวตามหมายจับค้างเก่า เป็นเพียงผู้ถูกใช้หรือผู้รับรู้เหตุการณ์ พนักงานสอบสวนได้กันไว้เป็นพยาน ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คดีบรรยินบรรยิน ตั้งภากรณ์บรรยินแหกคุกชิงตัวผู้ต้องหากองปราบปรามเอนก เตาสุภาพข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 10:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์