เปล่าจัดฉากจับอาวุธสงคราม ตร.ยอมรับมีโอกาสนำเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ

ข่าว

  เปล่าจัดฉากจับอาวุธสงคราม ตร.ยอมรับมีโอกาสนำเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2563 13:56 น.

  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผยไม่ได้จัดฉากจับอาวุธสงคราม หวังสยบม็อบ-ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เตือนผู้ชุมนุมทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงต่อความผิด อยากให้หลีกเลี่ยง ยอมรับมีโอกาสนำเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ

  เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.กล่าวถึงกรณีการชุมนุมเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ว่า การจัดการชุมนุมหรือการจัดกิจกรรมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประเด็นการอนุญาตหรือไม่ขออนุญาต เป็นประเด็นที่ทางฝ่ายกฎหมายและพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและนำไปพิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในส่วนด้านการข่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ลงไปกำกับดูแลเรื่องนี้ โดยหลักการเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ปกป้องดูแลทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน การกระทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงต่อการกระทำความผิดอยากให้หลีกเลี่ยง

  สำหรับกรณีการจับกุมอาวุธสงครามในพื้นที่ จ.ตาก จากการซักถามผู้ต้องหามีการให้การที่เป็นประโยชน์ เท่าที่ทราบบุคคลเหล่านั้นมีแนวคิดทางการเมือง ส่วนจะเป็นการดำเนินการในส่วนใด ให้เป็นเรื่องของการสอบสวนขยายผล ยอมรับว่าเขามีแนวคิดในทางการเมืองของเขา แต่การครอบครองอาวุธสงครามในลักษณะอย่างนี้ เป็นการครอบครองที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว ส่วนการนำเข้ามาของอาวุธสงครามมีความเป็นไปเป็นมาอย่างไรยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนจะมีการนำเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ หรือไม่ ยอมรับว่ามีโอกาส เบื้องต้นตั้งข้อหาในเรื่องการครอบครองอาวุธสงคราม ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการขยายผล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยึดอาวุธสงครามอาวุธสงครามจับอาวุธสงครามกลุ่มเคลื่อนไหวการเมืองต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินม็อบกฤษณะ พัฒนเจริญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์