ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองปราบออกหมายเรียกพยานคดี "บรรยินแหกคุก" คาดมีคนใกล้ตัว 3 คน

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 12:51 น.
  SHARE

  ตำรวจกองปราบออก 3 หมายเรียกพยานในคดี "บรรยินแหกคุก" ก่อนเร่งรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

  เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.63 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องขังคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่า วันนี้ได้เรียกประชุมคณะทำงานเพื่อติดตามผลการทำงาน หลังได้แบ่งหน้าที่ไปแล้วเมื่อวานนี้ (22 มิ.ย.)

  เบื้องต้นได้ออกหมายเรียกพยานบุคคลสำคัญของคดีมาสอบปากคำทั้งหมด 3 ราย ให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามภายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้กำหนดว่าจะแจ้งข้อหากรณีการวางแผนแหกคุกแก่ พ.ต.ท.บรรยิน เมื่อใด เพราะยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมมากที่สุด

  พ.ต.อ.เอนก กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีการแถลงต่อศาลของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่ระบุว่า ถูกขังอยู่ ไม่มีทางจะหลบหนีจากคุกได้นั้น ในเรื่องนี้กองปราบมีพยานหลักฐานเส้นทางการเงินกับการติดต่อสื่อสารถึงแผนการดังกล่าวชัดเจน

  แต่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ ยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ เพราะเจ้าตัวจะอ้างอย่างไรก็ได้ ลำพังคำให้การของคนคนเดียวไม่สามารถเชื่อถือได้ เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีแผนการแหกคุกอีกหรือไม่

  อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบุคคล 3 รายที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานนั้น ประกอบด้วย 1.ทนายความที่ช่วยประกันตัว นายสุธน ทองศิริ หรือ โจ, 2. พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.เขต 4 จังหวัดนครสวรรค์ และ 3.นายวรภัทร ตั้งภากรณ์ หรือบอส ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บรรยินแหกคุกบรรยิน วางแผนแหกคุกบรรยิน ตั้งภาภรณ์พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์กองปราบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้