ไลฟ์สไตล์
100 year

สยามพารากอน ขอเลื่อนพบตำรวจปทุมวัน ปมอีเวนต์ หยิ่น-วอร์ ไม่เว้นระยะห่าง

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2563 17:06 น.
SHARE

ศูนย์การค้าสยามพารากอน และผู้เกี่ยวข้อง ขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อให้ปากคำกรณีจัดอีเวนต์หยิ่น-วอร์ แฟนคลับเบียดเสียด ไม่เว้นระยะห่างทางสังคม ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พรุ่งนี้ (8 มิ.ย.)

จากกรณีโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้จัดอีเวนต์หยิ่น-วอร์ (ดาราวัยรุ่น นายอานันท์ ว่อง หรือ หยิ่น อายุ 22 ปี นายวนรันต์ รัศมีรัตน์ หรือ วอร์ 26 ปี) เปิดตัวเพื่อพบแฟนคลับบริเวณชั้น 5 โรงภาพยนตร์เมเจอร์ โดยมีประชาชนไปรวมตัวร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และทางผู้จัดไม่ได้กำหนดระยะห่างตามกฎหมาย เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.63 เวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา จากนั้นตำรวจได้ส่งหนังสือให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.2563 ที่ สน.ปทมุวัน พ.ต.ต.สรศักดิ์ จำปารอด สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้นทางศูนย์การค้าสยามพารากอน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เลื่อนนัดหมายกันมาพบพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตปทุมวัน ในวันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) เวลา 13.00 น. ที่ สน.ปทุมวัน เพื่อมาให้ปากคำกรณีที่เกิดขึ้น แล้วจะพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ ทางศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก ใจความว่า หลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ผู้ซึ่งรับผิดชอบในการดูแลพื้นที่ดังกล่าวในฐานะผู้เช่า พบว่าทาง เมเจอร์ กรุ๊ป ได้ประกาศแสดงความเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้น ทางศูนย์ฯ ได้แจ้งขอความร่วมมือให้โรงภาพยนตร์ปิดบริการเป็นเวลา 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7-9 มิถุนายน 2563 เพื่อให้ทางโรงภาพยนตร์ได้ทบทวนและจัดเตรียมมาตรการในการดูแลควบคุมความปลอดภัยและสุขอนามัยให้อยู่ในระดับที่สยามพารากอนได้ประกาศไว้ เป็นมาตรการความปลอดภัยและดูแลสุขอนามัยขั้นสูงสุดให้แก่ลูกค้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว พบว่า ศูนย์การค้าฯ ได้นำเสากั้นทางเดินมาปิดทางขึ้นบันไดเลื่อนชั้น 5 ทั้งชั้น ส่วนลิฟต์ได้ยกเลิกการกดขึ้นชั้น 5 เนื่องจากเป็นโซนโรงภาพยนตร์ทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สยามพารากอนหยิ่น วอร์อีเวนต์หยิ่น วอร์เว้นระยะห่างทางสังคมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินโรงภาพยนตร์เมเจอร์สั่งปิดเมเจอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 20:54 น.