ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูสาวช็อก เก๋งประกบยิง กระสุนพลาดเป้ารอดหวุดหวิด ยันไม่เคยขัดแย้งใคร

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 12:17 น.
  SHARE

  อุกอาจ! มือปืนขับเก๋ง ชักลูกซองประกบยิงครูสาวชำนาญการ ขณะออกจากโรงเรียน ขับรถกลับบ้าน เดชะบุญ พลาดเป้ารอดตายหวุดหวิด รีบซิ่งหนีขอความช่วยเหลือ ตร.เร่งสอบสาเหตุ

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.63 พ.ต.ต.ฉุกรี หมัดศรี สว.(สอบสวน) สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง รับแจ้งเหตุ ว่ามีครูสาวโดนคนร้ายประกบยิงขณะขับรถยนต์เก๋ง แต่เจ้าตัวรอดชีวิตมาได้ เหตุเกิดบนถนนสายนาทุ่ง-หัวควน เขตรอยต่อระหว่าง หมู่ 5 บ้านหัวควน รอยต่อพื้นที่ หมู่ 10 บ้านนาทุ่ง ต.บ้านนา หลังจากรับแจ้งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พูลศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก. ทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ ต.บ้านนา ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลนทางเปลี่ยว ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ไม่พบผู้เสียหาย ก่อนทราบว่า ครูคนดังกล่าวได้ไปขอความช่วยเหลืออยู่กับเพื่อนครูในพื้นที่ จึงเดินทางไปสอบสวน ทราบชื่อคือ น.ส.รีนา หมาดอี หรือ ครูเล็ก อายุ 42 ปี ชาว จ.ตรัง มีตำแหน่งเป็นครูชำนาญการ (ค.ศ.2) โรงเรียนแห่งหนึ่ง และยังมีตำแหน่งถูกแต่งตั้งจากเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรังเขต 1 ให้เป็นรักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน

  จากการตรวจสอบ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 กย 2355 กทม. มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน คาดว่าเป็นปืนลูกซองเข้าที่กระจก บานประตูหลังคนขับ ทะลุไปยังกระจกด้านซ้ายฝั่งตรงข้าม แตกเป็นรูพรุน

  สอบถาม น.ส.รีนา หรือครูเล็ก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถออกจากโรงเรียนเพียงคนเดียว เพื่อจะกลับบ้านในพื้นที่ อ.หาดสำราญ ระหว่างทางขับรถออกมาจากโรงเรียนได้ประมาณ 1 กม. ใช้ความเร็วประมาณ 60-70 กม./ชม. เนื่องจากฝนตก มาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นถนนไม่มีไฟส่องสว่าง และบ้านเรือนชาวบ้าน จู่ๆ ได้มีรถยนต์เก๋ง ไม่ทราบสียี่ห้อ และทะเบียน ขับมาประกบทางด้านขวาของรถ ก่อนที่คนร้ายซึ่งอยู่เบาะด้านหลัง จะชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่ 1 นัด แต่กระสุนพลาดไปเจาะเข้ากระจกบานหลัง จากนั้นรถคันดังกล่าว จึงขับหนีไปอย่างรวดเร็ว 

  น.ส.รีนา เล่าต่อว่า ด้วยความตกใจ ตนจึงรีบขับรถไปจอดจุดที่มีไฟ ก่อนจะตัดสินใจ ขับรถกลับไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนครูด้วยกัน ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ แล้วโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์นี้ สร้างความสะเทือนใจให้กับตนมาก หากกระสุนไม่พลาดเป้า ตนอาจถึงแก่ชีวิต ซึ่งตนก็ยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่ถูกทำร้ายมาจากเรื่องใด เนื่องจากตนไม่มีศัตรู หรือขัดแย้งกับใครมาก่อน อีกทั้งตนเป็นครูในพื้นที่มาหลายปี จนได้รับความไว้วางใจ

  ขณะที่ พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก. สภ.ปะเหลียน เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากที่ได้พูดคุยและสอบถามผู้เสียหายรวมทั้งเพื่อนครูแล้ว พบว่าไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร เพียงแต่ผู้เสียหายมีความสนิทสนมกับ ผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง ที่เคยถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 มาก่อนหน้านี้ 44 นัด แต่ก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์

  อย่างไรก็ตาม จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่า มีการเชื่อมโยงกันหรือไม่อย่างไร หรืออาจจะมาจากปมประเด็นอื่น ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนสอบสวน พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง เพื่อตามล่าแก๊งมือปืนกลุ่มดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวตรังประกบยิงครูรีนา หมาดอีรอดหวุดหวิดยิงใส่รถลอบยิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้