ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มลำปางคลั่งโหด แค้นจัด คว้ามีดแทง-ยิงญาติ ดับ 2 สาหัส 1

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 11:49 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ลำปางคลั่งโหด แค้นจัดคว้ามีดแทงญาติสาวจนต้องวิ่งร้องขอชีวิตให้คนช่วย สามีกับพ่อเห็นจึงวิ่งออกมาห้าม แต่ถูกคว้าปืนลูกซองสั้นกระหน่ำยิงซ้ำทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ ก่อนจะออกตามหาตัวญาติสาวแต่ไม่พบ จึงตัดสินใจใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตาม

  เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 5 มิ.ย.63 ร.ต.อ.วีระชาติ สุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ที่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 1 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.อ.ภูชิชย์ ศรียัมปราย ผกก.สภ.แม่ทะ พ.ต.ท.ประภาส อุบลศรี รอง ผกก.ส. ชุดสืบสวน แพทย์รพ.แม่ทะ และหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลป่าตัน-นาครัว

  ที่เกิดเหตุบนถนนลาดยางหน้าบ้านหลังดังกล่าวพบศพ นายอำพล สายก้อน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 1 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง สภาพศพนอนคว่ำหน้า ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขายาวสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นที่บริเวณราวนมขวา 1 นัดเป็นรูขนาดใหญ่ ใกล้กันพบศพนายอินแก้ว พรมดำ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน สภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีเขียวเข้ม ถูกอาวุธปืนลูกซองสั้นยิงเข้าที่อกด้านซ้าย 1 นัด 9 รู เสียชีวิตจมกองเลือด และที่บริเวณที่นั่งบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นพบศพนายสมทบ สายก้อน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/1 หมู่ที่ 1 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง สภาพศพใช้ปืนลูกซองสั้นที่ใช้ก่อเหตุยิงตัวเองตายที่ขมับด้านขวา กะโหลกศีรษะหายไปเกือบครึ่งเป็นภาพที่น่าสยดสยอง ที่ปลายเท้าพบปืนลูกซองสั้นตกอยู่ 1 กระบอก และในกระเป๋ากางเกงพบมีดพับ 1 อัน และกระสุนปืนลูกซองอีก 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นางพรรณี สายก้อน อายุ 51 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณหน้าอกหลายแผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสญาตินำส่ง รพ.แม่ทะ และถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อ รพ.ลำปาง เนื่องจากอาการสาหัส

  สอบสวนนายแพน พรมดำ อายุ 51 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ทั้งหมดเป็นญาติกัน ก่อนเกิดเหตุนายสมทบ เดินเข้าไปหานางพรรณี ที่ร้านค้าก่อนที่จะใช้มีดพับแทงนางพรรณีจนได้รับบาดเจ็บ นางพรรณี จึงวิ่งมาตามถนน และตะโกนให้คนช่วย นายอำพล(สามี) และนายอินแก้ว (พ่อ) จึงวิ่งออกมาห้าม แต่นายสมทบเกิดบ้าเลือดจึงใช้ปืนลูกซองสั้นที่พกมาจ่อยิงไปทั้งคู่ไปคนละหนึ่งนัดจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนนางพรรณีเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน และนายสมทบจึงออกเดินหาแต่ก็หาไม่เจอจึงมานั่งที่โต๊ะหน้าบ้านก่อนที่จะยิงตัวตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลั่งโหดแทงญาติสาวยิงดับ3ศพหนุ่มลำปางคลั่งยิงดับ2สาหัส1ลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้