ไลฟ์สไตล์
100 year

คาผ้าเหลือง รวบพระสงฆ์หนีหมายจับคดีปล้นเหยื่อขณะรอใส่บาตรหน้าบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 20:37 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกับตำรวจกองปราบฯ ตามรวบผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดีปล้น แอบบวชวัดในจังหวัดสุโขทัย ประวัติยาวเป็นหางว่าว โรงพักเดียวก่อเหตุกว่า 20 คดี ศาลตัดสินจำคุก 65 ปี แต่ติดจริง 13 ปี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.2563 พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว นายสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 17 ต.กระสัง อ.เนินสูง จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 354/57 ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดดงยาง หมู่ 4 ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ขณะบวชเป็นพระ

ข่าวแนะนำ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 ส.ค.57 เวลา 06.00 น. ขณะที่ น.ส.ศิรพันธ์ บัณฑิตย์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/41 ซอยติวานนท์ 35 อ.เมืองนนทบุรี รอใส่บาตรอยู่หน้าบ้าน มีคนร้ายจำนวน 3 คน ทำร้ายร่างกาย รุมเตะ ต่อย จนได้รับบาดเจ็บ แล้วคนร้ายได้ปล้นเอาสร้อยทองคำหนัก 2 บาท หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า 1 ในคนร้ายได้ทำโทรศัพท์ตกไว้ จึงได้นำโทรศัพท์ไปตรวจสอบ พบว่าเป็นของ นายสุวิทย์ สุสังวรณ์ ต่อมาสามารถติดตามจับกุม นายสุวิทย์ ขณะหลบหนีไปอยู่กับภรรยา ย่านพุทธมณฑลสาย 2 และมีผู้ต้องหาหลบหนีอีก 2 คนคือ นายสมเย็น สุสังวรณ์ พี่ชาย และ นายสุพัฒน์ เชื้อเมืองพาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายสมเย็น มาบวชอยู่ที่วัดดงยาง จึงได้ตามมาจับกุมตัว ได้ให้เจ้าอาวาสสึกให้ พร้อมนำตัวกลับมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสมเย็น สุสังวรณ์ เคยถูกจับกุมคดี วิ่งราวทรัพย์ ปี 36 สน.มีนบุรี ศาลตัดสินจำคุก 2 ปี, คดีวิ่งราวทรัพย์ ปี 44 สน.ราษฎร์บูรณะ 20 กว่าคดี ศาลตัดสินจำคุก 65 ปี แต่ติดจริง 13 ปี และปี 59 ถูกจับคดีวิ่งราวทรัพย์ สน.พระโขนง จำคุก 4 ปี 6 เดือน ปล่อยตัวเดือน ต.ค.62 ได้ไปทำงานก่อสร้าง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงกลับไปอยู่บ้านญาติที่ จ.สุโขทัย และบวชเป็นพระ จนมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุในคดีดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับพระสงฆ์หนีหมายจับบวชหนีคดีหนีคดีปล้นหนีคดีมาบวชสภ.รัตนาธิเบศร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 08:14 น.