ว่อนเน็ต วินเปิดศึกแกร็บไบค์ กลางแยกวิทยุ ตร.ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าว

ว่อนเน็ต วินเปิดศึกแกร็บไบค์ กลางแยกวิทยุ ตร.ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 19:12 น.

บันทึก

ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ยืนยันเหตุ วินจยย.ทะเลาะวิวาทกับแกร็บไบค์ สาเหตุมาจากขับรถปาดหน้ากัน ก่อนยกพวกตะลุมบอนบานปลายกลางแยกวิทยุ พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในโซเชียลมีเดีย โดยภายในคลิปเป็นภาพวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ทะเลาะวิวาทชกต่อยกับแกร็บไบค์บริเวณสี่แยกวิทยุ หรือบริเวณปากซอยสาทร 1 ซึ่งหลายกระแสมีการบอกว่า สาเหตุเกิดจากการแย่งผู้โดยสาร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุมีผู้นำคลิปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ต่างมีกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างและแกร็บไบค์ เดินทางมาติดตามสถานการณ์ ทั้งนี้จากการสอบถามคู่กรณีทั้งสองรายที่ปรากฏภายในคลิปเล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.00-10.00 น. โดยเรื่องดังกล่าวเกิดจาก การขับรถปาดหน้ากัน และมีการโต้เถียงกันนิดหน่อย ก่อนจะแยกย้ายกันขี่รถไป

ต่อมานายณวัชร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อาชีพขับแกร็บไบค์ ซึ่งเป็นเพื่อนของหนุ่มแกร็บไบค์ อีกคนที่มีเรื่อง ขับรถจยย.ผ่านมา จึงสอบถามเรื่องราว ระหว่างนั้นคนขับวินคู่กรณีได้ขี่รถมาจอดติดกันบริเวณที่กลับรถตรงแยกวิทยุพอดี นายณวัชร์ จึงเข้าไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ด้านคนขับวินเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝั่งตามพวกมาหาเรื่อง จึงตะโกนเรียกพวกซึ่งเป็นคนขับวินที่อยู่ฝั่งตรงข้ามมาช่วย ก่อนที่จะมีเรื่องชกต่อยกันตามปรากฏในคลิป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่ประจำป้อม เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยขณะเกิดเหตุได้เข้าห้ามปรามคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายที่ทะเลาะวิวาท จนสามารถระงับเหตุแยกย้าย แต่ทั้ง 2 ฝ่ายยังคงติดใจ ก่อนที่จะไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ สืบเนื่องจากขับรถปาดหน้ากัน หน้าโรงเรียนคอนแวนต์ ถนนสาทรขาเข้า ก่อนที่หนุ่มขับแกร็บจะขับติดตามมาจนถึงบริเวณปากซอยสาทร 1 จากนั้นได้ลงมือก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน

ส่วนที่มีประเด็น ว่า วินจักรยานยนต์ดังกล่าว มีตำรวจคอยดูแลอำนวยความสะดวก และไม่เคยถูกดำเนินคดีฐานเป็นวินเถื่อนนั้น ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนมักอ้างว่ามีตำรวจคอยดูแลคุ้มครอง และที่ผ่านมาตำรวจมีผลการจับกุมผู้กระทำความผิดมาอย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่า ประชาชนทุกคนมีตำรวจเป็นที่พึ่งทั้งหมด ตำรวจไม่ได้เลือกปฏิบัติ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุนายณวัชร์ ซึ่งถูกวิน จยย.ทำร้าย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับวินที่เข้ามาทำร้ายตนแล้วนั้นในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนจะติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบตัวแล้วอยู่ระหว่างติดต่อประสานให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

มีรายงานว่าภายหลังจากที่คู่กรณีทั้งคู่เดินทางเจ้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการพูดคุยและปรับความเข้าใจกัน จากนั้นต่างฝ่ายต่างขอโทษกันเนื่องจากเป็นเรื่องเข้าใจผิด ทำให้เหตุการณ์คลี่คลาย โดยต่างฝ่ายต่างก็แยกย้ายกันกลับ

1 ในวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กล่าวว่า ตอนประมาณ 09.00 น. ตนขับรถจักรยานยนต์อยู่บนท้องถนนแล้วบีบแตรเพื่อจะขอทางแต่พี่แกร็บคิดว่าบีบแตรไล่ แล้วตนจะคืนเลนซ้ายเหมือนเดิม เขาก็บิดสวนขึ้นมา ตนก็เลยหักซ้ายหลบแล้วจะชนรถเก๋งตนก็เลยโมโห เลยกล่าวคำหยาบคายออกไป ต่อมาประมาณ 30 นาที ก็ขับไปเจอเขาพอดีแต่ตนไม่รู้ว่าพี่แกร็บเขาบอกว่าจะไปกินข้าวเลยคิดว่าเขาจะมาเอาคืนเพราะเพิ่งมีเรื่องกันไป

ขณะที่แกร็บไบค์ กล่าวว่า มีรุ่นน้องโดนวินมอเตอร์ไซค์ปาดหน้า แล้วมีการท้าเหมือนจะมีเรื่องมีราวกัน โดยรุ่นน้องบอกว่าจะโดนทำร้าย แล้วช่วงเวลานั้นตนเองได้ขับรถอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว เลยวนมาดูตรงป้อมตำรวจก็เลยเรียกน้องมาคุยแต่น้องเขาปรี่เข้ามาตนก็เลยเอามือดัน แต่น้องเขาคิดว่าตนพลักเรื่องเลยบานปลาย พี่เขาเลยกลูกันเข้ามาทั้งวิน แต่มีพี่วินคนหนึ่งกระโดดเข้ามาต่อยตนเอง และต่อมาทั้งวินก็รุมตนเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์