ผู้รับเหมารับปากช่วยเหลือ ชาวบ้านบางบัวทองขี่จยย.ตกหลุมจมมิดคัน

ข่าว

ผู้รับเหมารับปากช่วยเหลือ ชาวบ้านบางบัวทองขี่จยย.ตกหลุมจมมิดคัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 18:01 น.

บันทึก

ผอ.กองช่าง เทศบาลเมืองบางบัวทอง พร้อมปลัดอำเภอ ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนระหว่างก่อสร้างบริเวณซอยหมู่บ้านดวงทอง พร้อมเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรในช่วงฝนตก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุ จยย.ตกหลุมซ้ำอีก

กรณีความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ใช้เส้นทางผ่านบริเวณซอยหมู่บ้านดวงทอง หมู่ที่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นถนน 2 เลน อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างเพื่อขยายและปรับปรุงพื้นผิวถนน ที่บริเวณไหล่ทางมีการขุดหลุมเป็นแอ่งมีความกว้างประมาณ 2 เมตร ลึกประมาณ 1.5 เมตร เพื่อวางท่อระบายน้ำ โดยมีเพียงแค่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร และกรวยวางกั้นไว้แอ่งละ 1 ใบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ผู้ที่ผ่านไป-มา ใช้ความระมัดระวัง แต่เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้เกิดน้ำท่วมขัง กรวยยางลอยน้ำหายไป ถังน้ำมันก็จมน้ำ ส่งผลให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์หลายรายที่ขี่ผ่านเส้นทางดังกล่าวตกลงไปในหลุมได้รับบาดเจ็บ จนต้องร้องสื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขโดยด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.2563 นายประภาส สายบัว ผอ.กองช่าง เทศบาลเมืองบางบัวทอง นายอนาวิน แก้วนามชัย ปลัดอำเภอบางบัวทอง เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางบัวทอง และคณะลงพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจสอบถนนที่กำลังก่อสร้าง และพูดคุยกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เพื่อดำเนินการแก้ไขและช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว

นายประภาส สายบัว ผอ.กองช่าง เปิดเผยว่า เบื้องต้นช่วงเช้าที่ผ่านมา คณะผู้บริหารเทศบาล ได้เรียกผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้รับเหมา ช่างโรงงาน กรรมการ ตัวแทนชุมชนในละแวกนี้ มาประชุมที่เทศบาลฯ เพื่อหาทางแก้ปัญหาให้กับประชาชนที่ใช้เสันทางสัญจรในช่วงฝนตก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอีก ทางผู้รับเหมาเองก็รับปากจะแก้ไขให้ โดยการวางแนวจราจร ตีขึงเส้น ติดไฟ ยกสายไฟให้สูงขึ้น ส่วนค่าเสียหายได้ประสานผู้รับเหมาแล้ว ยังอยู่ระหว่างประสานหาผู้เสียหายทั้ง 3 ราย เพื่อเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

สำหรับโครงการก่อสร้างดังกล่าวเป็นของเทศบาลเมืองบางบัวทอง ระยะเวลาก่อสร้างสิ้นสุดวันที่ 19 สิงหาคม 2563 โดยศูนย์ดำรงธรรม อำเภอบางบัวทอง จะเข้ามาดูแลและประสานช่วยเหลือให้กับผู้เสียหายด้วยอีกทางหนึ่ง

ส่วนด้านนางชวนชม ทองอยู่ อายุ 53 ปี แม่ค้าส้มตำ-ไก่ย่าง กล่าวว่า ถ้ามีฝนตกหนักจะมีทั้งคนทั้งรถตกลงไป ที่ผ่านมามีรถเก๋ง รถจยย.รวม 3-4 คัน ผู้หญิงเดินลงจากรถแท็กซี่ก็ตกลงไป นางชวนชมยังกล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลไม่ให้ถนนน้ำท่วม เพราะเวลาฝนตกน้ำท่วมตลอด ขับขี่รถออกมาไม่ได้ เข็นรถออกมาลำบากมาก อีกทั้งน้ำยังท่วมเข้าชั้นล่างของตัวบ้าน ท่วมที่นอน ได้รับความเดือดร้อนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์