ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สะเทือนใจคนรักสัตว์ วางยาเบื่อหมาวัดดังลำปาง ตายเกลื่อน มีหมาจิ้งจอกด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2563 14:16 น.
  SHARE

  สุนัขวัดพระธาตุดอยพระฌาน จ.ลำปาง ถูกวางยาเบื่อชักตายไปหลายตัว เจ้าอาวาสโร่แจ้งตำรวจจับคนใจร้ายดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ สามเณรเผยที่ผ่านมามีสุนัขจิ้งจอก หมาบ้าน-หมาวัดถูกวางยา คาดตายเกลื่อนไม่ต่ำกว่า 20 ตัว

  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 4 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน หมู่ที่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง พระอาจารย์พรชัย อคควโส เจ้าอาวาสวัด และสามเณร อรรถพล อภิวงศ์ ผู้ดูแลสุนัขของวัดดังกล่าว นำ ร.ต.ต.สมบัติ สาวงศ์ หัวหน้าสายตรวจตำบลป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณหน้าวัด ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่สุนัขของวัดถูกวางยาจนตายไปแล้วหลายตัว

  สามเณร อรรถพล ผู้ดูแลสุนัขของวัดเปิดเผยว่า ขณะนี้สุนัขของวัดถูกวางยาตายไปแล้วจำนวน 4 ตัว โดยครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อนสุนัขของวัดเพศผู้ชื่อว่า เจ้าปิง เป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมือง และเจ้าขนุน เป็นพันธุ์บางแก้ว ถูกวางยาตายไปทั้งสองตัว ครั้งที่ 2 เมื่อสองเดือนที่ผ่านมาสุนัขถูกวางยาไป 3 ตัว แต่ช่วยเอาไว้ได้ 2 ตัว ตายไป 1 ตัวมีชื่อว่า เจ้าชอปเปอร์ อายุ 2 ปี เป็นเพศผู้พันธุ์ไซบีเรียน และครั้งสุดท้ายเมื่อสามทุ่มคืนวันที่ 2 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา สุนัขเพศผู้ ชื่อว่า ซูโม่ อายุ 4 ปี เป็นพันธุ์ผสมบูลเทอร์เรียมาเห่าหอนร้องเรียกเด็กวัดให้ช่วยหลังจากที่ถูกวางยา ก่อนที่เด็กจะวัดรีบมาปลุกตนเองให้ช่วยโดยการกรอกนมและไข่เพื่อให้สุนัขอาเจียนแต่สุดท้ายก็ช่วยชีวิตสุนัขเอาไว้ไม่ได้ ส่วนสาเหตุอาจจะเป็นไปได้สุนัขของวัดไปรบกวนสัตว์เลี้ยงของใครบางคน จึงทำให้มีการวางยาดังกล่าว

  ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีสุนัขของชาวบ้าน สุนัขของวัดและสุนัขจิ้งจอก ถูกวางยาไปหลายตัว คาดว่าตายไปแล้วประมาณ 20 ตัว ทางวัดจึงมีการแจ้งความดังกล่าว.

  เปรียบเทียบราคาทุกร้าน ที่นี่ >>> คลิก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางยาเบื่อวางยาเบื่อหมาวางยาเบื่อสุนัขวางยาเบื่อหมาวัดหมาวัดวัดพระธาตุดอยพระฌามวางยาเบื่อหมา ลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้