จับแล้ว "ไอ้นนท์" นักโทษแหกคุกสว่างแดนดิน รายสุดท้าย จนมุมที่บึงกาฬ

ข่าว

จับแล้ว "ไอ้นนท์" นักโทษแหกคุกสว่างแดนดิน รายสุดท้าย จนมุมที่บึงกาฬ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 13:28 น.

บันทึก

รวบนักโทษรายที่ 5 "ไอ้นนท์" แหกคุกเรือนจำสว่างแดนดิน พร้อมเพื่อนอีก 4 ที่โดนจับไปแล้วก่อนหน้า ขณะหลบหนีในเขตรอยต่อ 2 จังหวัด และย่องไปงีบบ้านพักไม่มีเลขที่ใน จ.บึงกาฬ หลังตำรวจตามบี้จนพบแหล่งกบดาน พร้อมส่งตัวให้ สภ.สว่างแดนดิน ทำการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เซกา จ.บึงกาฬ จับกุมตัวนายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ที่ 582563 บริเวณบ้านไม่ทราบเลขที่ บ้านตาลเดี่ยว หมู่ 4 ตำบลท่าสะอาด อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ

โดย นายอนนท์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องขังที่ก่อเหตุหลบหนีจากเรือนจำสว่างแดนดิน จ.สกลนคร พร้อมพวกอีก 4 คน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมา จนท.ตำรวจภูธร จ.สกลนคร ได้สนธิกำลังกับ จนท.ราชทัณฑ์ ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ 4 คน คงเหลือเพียงนายอนนท์ ที่ยังหลบหนีไปได้ จนกระทั่งศาลจังหวัดสว่างแดนดินได้ออกหมายจับ

ต่อมา จนท.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เซกา ได้ทำการสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่า นายอนนท์ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่บ้านตาลเดี่ยวหมู่ 4 ตำบลท่าสะอาด อำภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วร่วมกันออกไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายอนนท์ นั่งอยู่บนบ้านหลังดังกล่าว จนท.จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน พร้อมกับแสดงหมายจับเข้าทำการจับกุมไว้ได้ พร้อมแจ้งข้อหาว่าร่วมกันหลบหนีไประหว่างที่คุมขังตามอำนาจของศาล พนักงานอัยการ ของพนักงานสอบสวน หรือ ของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และออกนอกเคหสถาน ระหว่าง 02.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่ได้รับการยกเว้น ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สว่างแดนดิน พื้นที่เกิดเหตุ ทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์