ผกก.สายไหม มอบสิ่งของผู้สูงอายุ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระราชินี

ข่าว

ผกก.สายไหม มอบสิ่งของผู้สูงอายุ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระราชินี

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 15:47 น.

บันทึก

ผกก.สน.สายไหม นำทีมข้าราชการตำรวจในสังกัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มอบเครื่องอุปโภค-บริโภคให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2563 ที่ สน.สายไหม พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.ณัฐพิสิษฐ์ เสียงหวาน รอง ผกก.ป.สน.สายไหม นายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผอ.เขตสายไหม ข้าราชการตำรวจ สน.สายไหม เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตสายไหม เจ้าหน้าที่สำนักงานการประปานครหลวงบางเขน และประชาชนจิตอาสากว่า 200 คน ร่วมกันนำเครื่องอุปโภค-บริโภค อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำปลา น้ำดื่ม และแพมเพิร์ส จำนวนกว่า 160 ชุด มอบให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่สายไหม ซึ่งเป็นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยตรงถึงหน้าบ้าน โดยมี น.ส.กษิตาบุญญ วงษ์ทอง หรือที่รู้จักกันในวงการบันเทิง วรรณษา ทองวิเศษ ดารานักแสดงสาว และนายรณชัย หรืออาท พาณิชตระกูล พระเอกลิเกหนุ่ม และนายสุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ หรือโอ๊ด นักแสดงช่อง 7 นำสิ่งของมาร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

นางปรีชา โพธิ์พิมล อายุ 59 ปี หนึ่งในผู้ได้รับความเดือดร้อน เล่าว่า ตนอาศัยอยู่กับสามีที่ป่วยโรคเบาหวาน สมองตีบ ทำให้เดินไม่ได้มานานกว่า 2 ปี และลูกชายอีก 1 คน ซึ่งตอนนี้ตนทำงานรับจ้างเฝ้าอพาร์ตเมนต์ย่านบางบัว จากเดิมเข้าเวรกลางวัน หลังจากสามีป่วยก็ต้องขอเข้ากลางคืน เพื่อที่กลางวันจะได้มีเวลาดูแลสามี มีรายได้วันละ 300 บาท หักค่ารถ วันละ 60 บาท ค่ากิน และค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้อของเพื่อมาดูแลสามี มีรายวันๆหนึ่งก็แทบจะไม่เหลือ พอจะเหลือจากลูกชายที่ทำงานรับจ้างขนขนของทั่วไป รายได้ไม่แน่นอน บางวันก็ไม่มีรายได้ อีกทั้งต้องเก็บบางส่วนเป็นค่าเช่าบ้าน ซึ่งเช่าเจ้าของที่อยู่ปีละ 5 พัน เวลาฝนตกก็ลำบากหน่อยบางจุดน้ำรั่ว พื้นบ้านก็ทรุดโทรม อยากได้รับการช่วยเหลือในส่วนค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้อของใช้ส่วนตัวสามี วันนี้ดีใจมากที่มีคนนำสิ่งของมามอบให้

นายยอดขวัญ กล่าวว่า ทางเขตสายไหม ร่วมกับ สน.สายไหม ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันดีที่ได้ร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ด้วย

พ.ต.อ.ทนงศิลป์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สน. ดูแลความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภาวะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทาง สน.สายไหม ได้มีการดำเนินการในเรื่องนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ได้มีการสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนประสานงานร่วมกับสำนักงานเขตสายไหม เพื่อสำรวจบ้านพี่น้องประชาชนที่มีผู้สูงอายุที่อยู่เพียงลำพัง รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งจากการสำรวจพบบ้านที่มีผู้สูงอายุที่อยู่ลำพังและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จำนวน 4 ราย ผู้ป่วยติดเตียง 100 ราย จึงได้จัดสิ่งของที่จำเป็น อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และที่ขาดไม่ได้คือแพมเพิร์ส ซึ่งมีความจำเป็นต่อผู้สูงวัย และผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินไปเข้าห้องน้ำเองได้

สำหรับสิ่งของที่นำมามอบวันนี้เป็นความร่วมมือกันทั้งทาง สน.สายไหม สำนักงานเขต กต.ตร. ผู้ประกอบการ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่สายไหมจัดหามา อย่างไรก็ตามหากผู้ใดต้องการที่จะเข้ามาให้การช่วยเหลือ หรือมอบสิ่งของให้กับผู้สูงวัยและผู้ป่วยติดเตียง สามารถติดต่อประสานขอข้อมูลได้ที่ สน.สายไหม หรือที่สำนักงานเขตสายไหมได้ทันที

ด้าน น.ส.วรรณษา กล่าวว่า จริงๆ แล้วตนเป็นตัวแทนดารานักแสดง และตัวแทนร้านทอง ในการนำสิ่งของมามอบให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งในส่วนนี้ตนอาจจะไปช่วยไม่ได้ทุกที่ จึงเลือกที่จะลงพื้นที่ใกล้บ้านตนก่อน ซึ่งตนก็จะร่วมกับทาง สน.สายไหม และเขตสายไหมลงพื้นที่มอบของในครั้งต่อๆไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

3 จังหวัดใต้ป่วน คนร้ายลอบวางระเบิดหลายสิบจุด มุ่งเป้าปั๊ม-ร้านสะดวกซื้อ
04:53

3 จังหวัดใต้ป่วน คนร้ายลอบวางระเบิดหลายสิบจุด มุ่งเป้าปั๊ม-ร้านสะดวกซื้อ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 15:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์