ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัว "ฮ้อแสงชัย" เชื่อคดี "เบนซ์ชนฟอร์ด" จะเป็นบรรทัดฐานที่ดีแก่สังคม

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 09:40 น.
SHARE

น้องสาวและครอบครัวฮ้อแสงชัย ขอบคุณกระบวนการยุติธรรม ภายหลังศาลฎีกาพิพากษายืนจำคุก 4 ปีไม่รอลงอาญา "เสี่ยเจนภพ" คดีเบนซ์ชนรถฟอร์ด ย่าง 2 ศพ ทำให้พี่สาวตาย เชื่อคดีนี้จะเป็นบรรทัดฐานต่อสังคม


กรณีเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โจทก์ นายไพบูลย์ ถาวร นายทิวากร ฮ้อแสงชัย กับพวกรวม 4 คน เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง นายเจนภพ วีรพร เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ข่าวแนะนำ

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 จำเลยได้ขับรถเบนซ์ รุ่นซีแอลเค สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า ทะเบียน ฆย 6911 จนเกิดไฟไหม้ ทำให้ นายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี และ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน กม.53 หมู่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

คดีนี้ ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลย 4 ปี ไม่รอลงอาญา จำเลยยื่นศาลฎีกา ขอให้ศาลลงโทษสถานเบา และรอการกำหนดโทษจำเลย โดยศาลฎีกาพิพากษายืน คงจำคุก 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันนี้ (3 มิ.ย.) น.ส.กัญจนา ฮ้อแสงชัย น้องสาวของ น.ส.ธัญฐภัทร์ กล่าวว่า ครอบครัวฮ้อแสงชัย ขอขอบพระคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการยุติธรรมทุกฝ่าย พี่สาวผู้เป็นที่รักยังอยู่ในความทรงจำของทุกคนในครอบครัวเสมอ ซึ่งขณะมีชีวิตพี่สาวได้ช่วยเหลืองานด้านสังคมและศาสนามาโดยตลอด อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าผลของคดีนี้จะเป็นบรรทัดฐานที่ดีให้แก่สังคมส่วนรวมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ชนฟอร์ดครอบครัวฮ้อแสงชัยเสี่ยเจนภพเจนภพ วีรพรรถชนไฟลุกจำคุก 4 ปีบรรทัดฐานแก่สังคมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 15:53 น.