รอง ผบ.ตร. ยันคดีน้องชมพู่ ไม่มีแพะ มุ่งหาหลักฐานตีวงแคบผู้ต้องสงสัย

ข่าว

รอง ผบ.ตร. ยันคดีน้องชมพู่ ไม่มีแพะ มุ่งหาหลักฐานตีวงแคบผู้ต้องสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 16:13 น.

บันทึก

"สุวัฒน์" ยืนยันคดีน้องชมพู่ไม่มีจับแพะ ชี้ผลดีเอ็นเอไม่ได้จะตรวจเจอเสมอทุกครั้งหลังไม่พบสารคัดหลั่งในศพ จนท.ยังทุ่มสรรพกำลังสืบหาหลักฐาน ให้มากพอจะมัดตัวคนร้าย ตีวงผู้ต้องสงสัยให้แคบสุด


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ บริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ว่า คดีอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน มีความคืบหน้าไปประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ การคลี่คลายคดีไม่ง่าย มีข้อจำกัดเยอะ ตั้งแต่เรื่องของการพบตัวน้องชมพู่ เนื่องจากเวลาล่วงเลยไป 4 วันหลังเกิดเหตุ ทำให้ศพอยู่ในสภาพที่ยากต่อการตรวจหาวัตถุพยาน

รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ส่วนผลการตรวจอสุจิในช่องคลอด เท่าที่ประสานเบื้องต้นทราบว่ายังตรวจไม่ได้ เนื่องจากศพมีการเน่าเปื่อย ดังนั้นเรื่องทางนิติวิทยาศาสตร์ก็ฝากให้ประชาชนทราบว่า การที่คนมีการสัมผัสกันไม่ได้แปลว่าจะต้องตรวจได้เสมอไป อย่างไรก็ตามแม้มีข้อจำกัดมากเพียงใด ตำรวจก็ทุ่มทรัพยากรและสรรพกำลังที่มี ตนได้ส่งฝ่ายสืบสวนจากส่วนกลางลงไปในพื้นที่กว่า 3 สัปดาห์แล้ว ทำงานกันทุกวัน หวังว่าจะได้พยานหลักฐานเพิ่มเติม

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ได้จำกัดวงผู้ที่ต้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ ทั้งใกล้และไกล ทั้งคนในและคนนอก สำหรับคนที่อยู่กับน้องชมพู่เป็นคนสุดท้าย จากคำให้การก็มีโอกาสเข้าถึงน้องชมพู่ได้ แต่ต้องดูพยานหลักฐานอื่นประกอบด้วย ถึงตรงนี้ไม่สามารถเปิดเผยจำนวนได้ รวมทั้งยังต้องหาพยานหลักฐานอื่นที่ยังเหลืออยู่บ้าง ได้สั่งการให้ทีมสืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ตอนนี้เจอที่พบศพ แต่เราก็สันนิษฐานว่าอาจจะมีที่เกิดเหตุอื่นอีกด้วย แม้เวลาจะผ่านไปนาน อาจทำให้คนร้ายหลบหนีนั้น หากมีหลักฐานมากพอ ต่อให้หนีก็มั่นใจว่าจะสามารถจับคนร้ายได้ ตอนนี้ตำรวจมุ่งรวบรวมพยานหลักฐานให้มากพอ เพื่อจะนำมาดำเนินคดีกับคนร้าย ขอให้มั่นใจว่าจะไม่มีการจับกุมแพะอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์