ไลฟ์สไตล์
100 year

เบิกตัว "บรรยิน" สืบพยานคดีฆ่า "เสี่ยชูวงษ์" ผบช.น.วางกำลังรอบศาล

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 12:30 น.
SHARE

ราชทัณฑ์เบิกตัว "บรรยิน" จากเรือนจำมาศาล สืบพยานในคดีฆาตกรรม "เสี่ยชูวงษ์" นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน หลังจากพักพิจารณาเพื่อรอผลคดีโอนหุ้น ผบช.น.จัดกำลังดูแล พร้อมส่ง อีโอดี ตรวจระเบิดรอบศาล หวั่นเกิดเหตุไม่คาดฝัน


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.63 ที่ ศาลอาญาพระโขนง เจ้าหน้าราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส. จำเลยในคดีฆาตกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาล หลังศาลนัดสืบพยานในคดี (หลังจากที่พักการพิจารณาเพื่อรอผลคดีโอนหุ้น) โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดหรือ อีโอดี ได้เข้าทำการตรวจพื้นที่บริเวณโดยรอบของศาล ก่อนมีการสืบพยานในเวลา 09.00 น. ของวันนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยที่ศาลอาญาพระโขนง ซึ่งวันนี้ศาลได้เบิกตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยในคดีฆาตกรรมนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เพื่อทำการสืบพยาน ทั้งนี้เนื่องจากเป็นการขนย้ายนักโทษมาจากเรือนจำ ทางศาลเกิดความเป็นห่วงว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จึงขอกำลังตำรวจมาดูแลมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งทางนครบาลจึงจัดกำลังตำรวจ บก.สปพ. และสน.บางนา ทำงานร่วมกับกองปราบปราม ตำรวจศาล และกรมราชทัณฑ์ มีการตั้ง ศปก.ควบคุม กำหนดมาตรการแผนเผชิญเหตุร่วมกัน ซึ่งเหตุการณ์ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างไรก็ตามจะมีการจัดกำลังมาดูแลความปลอดภัยการพิจารณาคดีทุกนัดของ พ.ต.ท.บรรยิน ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บรรยิน ตั้งภากรณ์อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์ฆาตกรรมเสี่ยชูวงษ์เสี่ยชูวงษ์ชูวงษ์ แซ่ตั้งเบิกตัวศาลสืบพยานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 03:29 น.