เขยปืนโหด ตามง้อเมียรัก พ่อตา-ญาติขวางไม่ให้พากลับ ฉุนยิงดับ 2 เจ็บ 1

ข่าว

เขยปืนโหด ตามง้อเมียรัก พ่อตา-ญาติขวางไม่ให้พากลับ ฉุนยิงดับ 2 เจ็บ 1

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2563 02:11 น.

บันทึก

เขยเมาปืนโหด ตามง้อเมียกลับบ้าน ถูกพ่อตา-ญาติขวาง ฉุนชัก .38 รัวยิงดับ 2 เจ็บ 1 ตำรวจคาดโกรธแค้นถูกขวางทางรัก พ่อตาไม่ให้พาเมียกลับบ้าน 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.63 ร.ต.อ.รัตนตรัย ผ่องทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพนียด รับแจ้งเหตุคนถูกบาดเจ็บและเสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.ดงมะรุม อ.โคกสำโรง ลพบุรี จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.เพนียดทราบ จากนั้นเินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.สระโบสถ์ และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นลานอเนกประสงค์หมู่บ้าน พบแคร่ไม้ยกสูงมีรอยเลือดกระเซ็นทั่วบริเวณ ที่พื้นพบกล่องใส่กระสุนปืนตกอยู่ มีกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 14 นัด และซองหนังอาวุธปืนตกอยู่ ส่วนอาวุธปืน นายพวงมณี คนถูกยิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยยึดไว้ และนำมามอบให้ตำรวจ ตรวจสอบพบเป็นอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืนในรังเพลิงอีก จำนวน 6 ปลอก ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เพื่อเป็นหลักฐาน โดยทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย ทราบชื่อคือ นายทองดี อุตบุญ อายุ 62 ปี นายสามารถ บัววาด อายุ 60 ปี นายพวงมณี พรมมา อายุ 65 ปี และนายเฉลิมพล สวัสดิ์สลุง อายุ 43 ปี ญาติๆได้นำตัวส่ง รพ.สระโบสถ์ ไปก่อนหน้าแล้ว โดยในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน 

ด้าน น.ส.ศิริพร อุตบุญ อายุ 32 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เป็นบุตรสาวนายทองดี และเป็นภรรยาของนายเฉลิมพล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งแต่เช้านายเฉลิมพลสามี ได้เดินทางมาหาตนที่บ้าน โดยมาขอคืนดีจากที่มีเรื่องบาดหมางทะเลาะกัน โดยตนกลับบ้านมาอยู่กับพ่อได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว โดยที่ไม่ได้ติดต่อกัน จู่ๆเมื่อเช้าสามีได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน กต-7485 ลพบุรี มาหาที่บ้านท่าทีเมาสุรามา ได้คุยกับพ่อและญาติเพื่อจะขอคืนดีกับตน และจะขอนำตัวตนเองกลับไปอยู่ด้วยกันที่ อ.โคกสลุง แต่พ่อไม่ยอม ทำให้สามีออกอาการหงุดหงิด และพูดว่า "เดี๋ยวเจอกัน" ก่อนขับรถหายไป จนเวลาประมาณ 19.45 น. สามีได้ขับรถกลับมาจอดที่ลานอเนกประประสงค์หมู่บ้าน ไม่พูดพล่ามทำเพลง เดินปรี่เข้าไปหาพ่อตน ก่อนรัวยิง 6 นัดจนหมดลูกโม่ ลุงพวงมณีซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ขณะนั้นด้วย ถูกยิงเข้า 1 นัด กระสุนแฉลบบริเวณหน้าอกเฉียดตายหวุดหวิด ได้เข้าแย่งปืนกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับสามีตน ก่อนที่หัวสามีจะไปกระแทกกับพื้นจนแตกได้รับบาดเจ็บ จากนั้นชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ ก่อนที่สามีจะวิ่งไปที่รถเพื่อบรรจุกระสุนเข้ารังเพลิงอีกครั้ง

จากการตรวจสอบ พบว่า นายทองดี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ถูกยิงเข้า 3 นัด ที่บริเวณสะบักขวา แขนขวา และที่เอว ส่วน นายสามารถ ถูกคมกระสุนยิงเข้าที่ท้อง 2 นัด บาดเจ็บสาหัสมาก แพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตแต่ไม่สำเร็จเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายพวงมณี ถูกยิงกระสุนแฉลบเฉียดหน้าอกได้รับบาดเจ็บไม่มากแพทย์ให้กลับบ้านได้ ส่วน นายเฉลิมพล เขยปืนโหดแพทย์ได้ส่งตัวรักษาที่ รพ.บ้านหมี่ ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวคาดเกิดจากความโกรธแค้นพ่อตาและญาติ ที่ขัดขวางไม่ให้เมียที่ง้อขอคืนดีกลับไปอยู่กับตน จึงขับรถกลับบ้านไปเอาปืนมายิงพ่อตาและญาติเมียจนเสียชีวิต 2 ราย

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายเฉลิมพล ไว้เพื่อดำเนินคดีแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สางปมแค้น 12 ปี ถูกตบ จ่อยิงคากำไลEM
07:07

สางปมแค้น 12 ปี ถูกตบ จ่อยิงคากำไลEM

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์