ไลฟ์สไตล์
100 year

หมายจับ ล่า “น้องมายด์” กะเทยโหดฆ่าแฟนหนุ่ม ตำรวจพบเบาะแสสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 21:05 น.
SHARE

ศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับฆาตกรโหด “น้องมายด์” สาวประเภทสอง ก่อเหตุฆ่าแฟนหนุ่ม ใช้มีดแทงตัดขั้วหัวใจ หมกศพไว้ในห้องเช่า “ผู้การฯ ขอนแก่น” สั่งลูกน้องปูพรมออกไล่ล่าค้นหาทุกตารางนิ้ว ตามจับผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็ว

จากกรณีพบศพ นายมานพ อำท้าว อายุ 27 ปี ถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องเช่าในพื้นที่บ้านโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น โดยพบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต เปื้อนเลือดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ นายธันพิชา หรือ มายด์ รอดหนองเข็ง อายุ 28 ปี สาวประเภทสองที่คบหาอยู่กินกับผู้ตายมานานได้หายตัวไป โดยมารดาของน้องมายด์ระบุว่า ล่าสุดทั้งคู่ทะเลาะกันในห้อง พร้อมขอให้ลูกเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้เปิดเผยประกาศจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ซึ่งเป็นประกาศจับที่ดำเนินการโดย สภ.เมืองขอนแก่น ที่เปิดเผยใบหน้าและภาพของผู้ต้องหา ทั้งนี้ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ยังได้เปิดเผยถึงความคืบหน้า ในการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามหาตัวผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งล่าสุดพบเบาะแสอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน และมั่นใจในพยานหลักฐาน หากได้ตัวผู้ต้องหามาก็จะสามารถดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที

ในส่วนข้อหานั้น ในเบื้องต้นคือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ส่วนจะมีการอำพรางศพหรือไม่นั้น เมื่อได้ตัวผู้ต้องหามา ก็ต้องสอบปากคำก่อน หากเข้าข่ายความผิดใดอีกก็สามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ต้องขอเวลาให้ทางตำรวจได้ทำงานบ้าง และมั่นใจว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ยังได้เผยภาพจากวงจรปิด ภายในเส้นทางที่เชื่อว่าผู้ต้องหาเดินเท้าออกจากห้องเช่า เพื่อนำถุงดำที่ใส่ผ้าเช็ดเลือดและเสื้อผ้า หรือกระดาษทิชชูและสำลีไปทิ้งขยะ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ซึ่งภาพที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกได้ในช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันที่ 27 พ.ค.2563 ผู้ต้องหาหอบหิ้วถุงดำ 2 ถุง มีกระเป๋าอีก 1 ใบอยู่ที่ด้านหน้า คาดว่าเป็นผ้าเปื้อนเลือดภายในถุงดำ นำไปทิ้งถังขยะ ก่อนจะเดินลัดเลาะตามถนนหลบหนีไป ซึ่งมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ประมาณ 4 จุด ที่พอจะเห็นเส้นทางหลบหนี

ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมได้ แต่พอจะทราบเส้นทางการหลบหนีแล้ว และฝากถึงประชาชนที่เห็นประกาศจับ นายธันพิชา หรือ มายด์ รอดหนองเข็ง อายุ 28 ปี (สาวประเภทสอง) ตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.109/2563 พฤติการณ์ใช้อาวุธมีด แทงผู้อื่นเสียชีวิต พบเห็นโปรดแจ้งเบาะแสมายัง สภ.เมืองขอนแก่น 043-221-162, 089-620-7739 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กะเทยโหดกะเทยฆ่าแฟนหนุ่มกะเทยฆ่าแฟนกะเทยฆ่าแฟน ขอนแก่นน้องมายด์หมายจับหมายจับ น้องมายด์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 03:16 น.