ศาลเลื่อนไต่สวนคดี "เสรีพิศุทธ์" ฟ้องหมิ่น "สิระ เจนจาคะ" นัด 12 ต.ค.นี้

ข่าว

ศาลเลื่อนไต่สวนคดี "เสรีพิศุทธ์" ฟ้องหมิ่น "สิระ เจนจาคะ" นัด 12 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 17:58 น.

บันทึก

ศาลเลื่อนไต่สวนคดี “เสรีพิศุทธ์” ฟ้องหมิ่น “สิระ” และพวก เหตุทนายความจำเลยขอเลื่อน อ้างป่วย มีใบรับรองแพทย์ และติดว่าความคดีแพ่ง นัดไต่สวนมูลฟ้องอีกครั้ง 12 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 มิ.ย.2563 ที่ห้องพิจารณาคดี 801 ศาลอาญา ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกรรมาธิการป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ และนสพ.คมชัดลึกมีเดีย จำกัด เป็นจำเลย ที่ 1-2 ในความผิดฐาน ร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีจำเลยเผยแพร่ข่าวทำให้โจทก์เสียหายต่อชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

วันนี้ เสมียนทนายความโจทก์และเสมียนทนายความจำเลยทั้ง 2 มาศาล

โดยเสมียนทนายความนายสิระ ขอเลื่อนการไต่สวนอ้างว่า ทนายความจำเลยที่ 1 มีอาการป่วย ไม่สามารถซักค้านการไต่สวนของโจทก์ในวันนี้ได้ พร้อมแนบใบรับรองแพทย์ ส่วนเสมียนทนายความจำเลยที่ 2 อ้างว่า ทนายความจำเลยที่ 2 ติดว่าความคดีแพ่งของศาลพระโขนง โดยทนายความโจทก์ไม่คัดค้าน ศาลจึงอนุญาตให้เลื่อนคดีไปนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 12 ต.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“สิระ”แหวนเพชรหาย ใครเจอให้ 1 แสนบาท
02:39

“สิระ”แหวนเพชรหาย ใครเจอให้ 1 แสนบาท

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์