ไลฟ์สไตล์
100 year

วอชด็อกพร้อมอุ๊บ วิริยะ บุกตร.เรียกร้องคืนความเป็นธรรมให้ “เตี้ย มช.”

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 14:21 น.
SHARE

อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทอง พร้อม “วอชด็อกไทยแลนด์” ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.เร่งรัดสืบสวนคดี “เตี้ย มช.” พร้อมมอบ 6 หมื่นรายชื่อ ร่วมทวงคืนความเป็นธรรม เหตุผู้ต้องสงสัยเป็นข้าราชการตำรวจ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มิ.ย.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ หรือ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทอง และนายสุรินทร์ เมทะนี คณบดีคณะอุตสาหกรรมสารสนเทศมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ในฐานะที่ปรึกษามูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ได้ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอความเป็นธรรมและเร่งรัดการสืบสวนคดีการตายของ "เตี้ย มช." สุนัขชื่อดัง พร้อมรายชื่อประชาชนจำนวน 60,000 รายชื่อ ที่ร่วมลงชื่อกับองค์กร Change.org ในเเคมเปญ "คืนความเป็นธรรมให้พี่เตี้ย มช." โดยมี พล.ต.ท.กิตติรัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ประจำสง.ผบ.ตร.เป็นตัวแทนรับหนังสือ

ข่าวแนะนำ

โดย นายสุรินทร์ กล่าวว่า การตายของเตี้ย มช.น่าจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ประกอบกับมีความกังวลว่าผู้ต้องสงสัยเป็นข้าราชการตำรวจเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร.ยืนยันว่าตำรวจกว่า 2 แสนนาย ย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี หากพบว่ามีหลักฐานว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้กระทำผิดจริงก็จะมีการดำเนินคดีทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ที่ผ่านมาผบ.ตร.รับปากว่าจะลงโทษอย่างถึงที่สุด และจะดูแลคดีนี้เป็นอย่างดี เพราะอย่างที่ทราบว่าการตายของพี่เตี้ย เป็นเรื่องที่สะเทือนความรู้สึกของผู้คนมากมาย และท่านยังรับปากว่าคดีนี้หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็สามารถส่งมอบให้ท่านได้โดยตรง

ด้านนายวิริยะ กล่าวว่า ตนในฐานะที่อยู่ในวงการบันเทิง และเป็นกลุ่มคนที่รักสุนัข อยากขอเป็นกระบอกเสียงให้กับเตี้ย มช.ในการทวงคืนความเป็นธรรม และร่วมเรียกร้องให้ติดตามจับกุมตัวคนกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตี้ย มช.เตี้ย มช. เสียชีวิตคนทำพี่เตี้ยพี่เตี้ย มช.คดีเตี้ย มช.วอชด็อกไทยแลนด์อุ๊บ วิริยะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 18:01 น.