ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หิ้วนายช่างปืนโหดดับ 3 ศพ ฝากขังเรือนจำ ตร.ยันมือยิงไม่ได้วิกลจริต

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 17:35 น.
  SHARE

  นายช่างเครื่องยิงโหด 3 ศพ ผอ.สวท. และเพื่อนร่วมงานเดินคอตกเข้าเรือนจำ หลังตำรวจส่งฝากขัง พร้อมระบุ "นายวิม" ไม่ได้ป่วยซึมเศร้า หรือวิกลจริตตามโซเชียลแชร์ ขณะที่รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ลงพื้นที่ให้กำลังเจ้าหน้าที่

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 พ.ค.63 ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า บ่ายวันนี้กำลังตำรวจได้ควบคุมตัว นายวิม สอนสุด นายช่างไฟฟ้าชำนาญการ ตำแหน่งช่างเครื่องส่ง ประจำ สวท. จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงเพื่อนร่วมงานรวม 3 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก หลังศาลได้อนุมัติให้ฝากขังผัดแรกได้แล้ว ท่ามกลางกำลังตำรวจคุ้มกันอย่างแน่นหนา เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. เร็วกว่ากำหนดการเดิมที่แจ้งไว้กับสื่อมวลชน

  ส่วนกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อโซเชียลมีเดีย มีข้อความตอนหนึ่งระบุว่า "การสรุปคดีจากเหตุการณ์ อุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญของ นายวิม สอนสุด นายช่างไฟฟ้าชำนาญการ สวท.พิษณุโลก ผู้ต้องหายิง 3 ศพ เพื่อนร่วมงาน และผลสอบ ผลตรวจจากแพทย์ ระบุว่า เกิดจากสภาวะ วิกลจริต คนที่มีจิตบกพร่องโรคจิต จิตฟั่นเฟือน หรือผู้ป่วยที่มีอาการทางจิต ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้" นั้น ในฐานะที่ตนเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

  "เบื้องต้นได้ตรวจสอบประวัติการรักษาของนายวิม ที่โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ระบุข้อมูลซักประวัติทั่วไป ผลประเมินไม่เป็นโรคซึมเศร้า ส่วนผลตรวจจากโรงพยาบาลพุทธชินราชยังไม่ออกมา" ร.ต.อ.อำนาจกล่าว และว่าเมื่อได้ผลตรวจมาแล้วจะนำไว้ใช้ประกอบสำนวนคดี ที่ผ่านมาจากการสอบสวนนายวิม ผู้ต้องหา พบว่าสามารถพูดุคุยให้การในสิ่งที่ตนเองกระทำลงไปอย่างมีเหตุมีผลรู้เรื่องเหมือนคนปกติทั่วไป โดยไม่มีอากัปกิริยาที่โอนเอียงไปในทางที่จะเป็นคนวิกลจริตแต่อย่างใด แต่เพื่อความชัดเจนจะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า วันนี้ญาติของ นายวิม สอนสุด ได้เดินทางที่ห้องพักภายในอาคารเครื่องส่ง ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก เพื่อนำสิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้าและทรัพย์สินต่างๆ ของนายวิมกลับคืนไปแล้ว

  ขณะเดียวกัน นางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้เดินทางไปที่ สวท.พิษณุโลก พร้อมด้วย นางสาวพรรณี สัสดีแพง ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับคำสั่งให้มาปฏิบัติงานประจำ สวท.พิษณุโลก ตามคำสั่งของอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และตรวจอาคารสถานที่เพื่อนำงบประมาณมาทำการปรับปรุงโดยเร่งด่วน เพื่อทำให้ สวท.พิษณุโลก มีพื้นที่น่าอยู่ น่าทำงาน เป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่อีกทางหนึ่ง โดย สวท.จ.พิษณุโลก จะได้กำหนดไว้จะกลับมาออกอากาศอีกครั้งในวันที่ 30 พ.ค.นี้ นอกจากนี้นางทัศนีย์ และ น.ส.พรรณี ยังได้ไปเยี่ยมอาการของนายปรุง จันทร์แดง ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ โดยอาการนายปรุง เริ่มดีขึ้นแต่ยังมีกระสุนค้างอยู่ภายในร่างกาย ต้องนำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎฯ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิง3ศพยิง3ศพ สวท.ยิงเพื่อนร่วมงาน3ศพนายช่างเครื่องสวท.พิษณุโลกฝากขังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้