ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มโพสต์ขอโทษ ตลาดย่านสายไหม ไม่มีแม่ค้าติดโควิด อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 15:36 น.
  SHARE

  หนุ่มสายไหม โพสต์แม่ค้าตลาด เอ.ซี. สายไหม ติดโควิด-19 ออกมาขอโทษ เหตุเข้าใจผิดไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อน ยืนยันเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

  จากกรณีมีการส่งต่อข้อความระบุว่าในทำนองว่า พบแม่ค้าในตลาด เอ.ซี.สายไหม ติดเชื้อโควิด-19 และทำให้มีการส่งต่อข้อความดังกล่าวออกไปทางแอปพลิเคชันไลน์และเฟซบุ๊กจำนวนมาก จนทำให้ตลาดได้รับความเสียหาย ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2563 นายภานุพงษ์ ภู่เด่นผา ผู้โพสต์และแชร์ข้อความดังกล่าว ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และขอโทษทางตลาด เอ.ซี.สายไหม กับสิ่งที่โพสต์ไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และยืนยันว่าสิ่งที่โพสต์นั้นไม่เป็นความจริง พร้อมรับปากว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

  สำหรับตลาด เอ.ซี.สายไหม เป็นตลาดขนาดใหญ่ และเป็นตลาดที่มีผู้คนมาใช้บริการมากเป็นอันดับต้นๆ ในย่านสายไหม ซึ่งในช่วงวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ทางตลาดได้มีการทำความสะอาดอยู่เป็นประจำทุกอาทิตย์ อีกทั้งมีมาตรการในการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาในตลาดทุกวัน รวมถึงผู้ค้าในตลาดมีการใส่หน้ากากอนามัยทุกร้าน จึงทำให้ไม่พบว่ามีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ตลาด เอ.ซี. สายไหมแม่ค้าติดโควิดแม่ค้าติดโควิด-19รู้เท่าไม่ถึงการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดสายไหมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้