ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบสาวคอลเซ็นเตอร์ ขโมยเลขบัตรเครดิต "อิ๋งอิ๋ง" เล่นเกมออนไลน์ "โทเรบะ"

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 15:29 น.
  SHARE

  รวบตัวสาววัย 40 ปี ในคดีที่ อิ๋งอิ๋ง พิธีกรดังแจ้งความจับ ขโมยเลขบัตรเครดิตไปเติมในเกมออนไลน์ โทเรบะ เมื่อปี 61 พบผู้ต้องหาเป็นคอลเซ็นเตอร์สายการบินแห่งหนึ่ง รับจองตั๋วออนไลน์ แต่ให้การปฏิเสธ

  เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เอกรณการ นาคนิยม สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกับ กก.สืบสวน จ.ตราด และสภ.หนองบอน เข้าจับกุมนางกณภัท คงกระพันธ์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 909/2562 และ หมายจับศาลอาญาที่ 1519/2562 ในข้อหามีไว้เพื่อนำออกใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จับได้บริเวณหมู่ 1 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด

  พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 61 นางสิทธิณี หรือ อิ๋งอิ๋ง อดีตพิธีกรรายการทีวี เข้าแจ้งความกับกก.1 บก.ป.ว่า ถูกคนร้ายขโมยข้อมูลบัตรเครดิตซื้อไอเทมในเกมออนไลน์ “โทเรบะ” ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน จำนวน 20 ครั้ง ครั้งละ 300-600 บาท รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท

  พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าคนร้ายคือนางกณภัท ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ของสายการบินแห่งหนึ่ง มีหน้าที่จองตั๋วเครื่องบินผ่านช่องทางออนไลน์ หลังทราบข้อมูลหมายเลขบัตรเครดิตของผู้เสียหาย ได้นำข้อมูลบัตรเครดิตไปซื้อไอเทมในเกมออนไลน์หลายครั้ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ นำตัวส่ง กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยเลขที่บัตรเครดิตซื้อของซื้อไอเทมเกมออนไลน์โทเรบะกองปราบปรามคอลเซนเตอร์สายการบินกณภัท คงกระพันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้