ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบชายลวงโลก ติดคุกแล้วไปหลอกผู้ต้องขังคดียา เรียก 3 แสนแลกช่วยพาออก

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 22:12 น.
  SHARE

  ตำรวจตามจับพ่อค้าชานมไข่มุกคดีฉ้อโกงทรัพย์ เคยติดคุกคดีอ้างเป็น ตร.หลอกเอาเงินผู้หญิง ถูกจับติดคุกมิวายหลอกผู้ต้องหาอ้างพาออกได้เรียก 3 แสนโอนแล้วยังไม่วาร์ปออก ญาติเลยแจ้ง ตร.จับได้ที่ระยอง

  เมื่อวันที่ 28 พ.ค.63 ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สันติชัย นิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.เจษฎาภรณ์ อ่อนทองคำ รอง ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. ร่วมกันจับกุมตัวนายภูริ วงศ์คงคำ หรือเอ๋ อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 77/2562 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ในข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น(เงินสด)” จับกุมตัวได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าโฮมโปร ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เมื่อช่วงสายวันนี้

  พ.ต.อ.พรศักดิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการจับกุมตัวนายภูริชญา หรืออาณัชยาทร หรือ เอ๋ วงศ์คงคำ ตามหมายจับศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ที่ 159/2550 ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ ซึ่งขณะนั้นผู้ต้องหาได้ก่อเหตุอ้างตัวและแต่งกายปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศพันตำรวจเอก (พ.ต.อ.) ในสังกัดส่วนกลางของกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยออกตระเวนหลอกตีสนิทกับหญิงสาวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้เหยื่อหลงตายใจโดยพูดจาหว่านล้อมเพื่อหลอกเอาเงินและทรัพย์สิน ต่อมามีหญิงสาวชาว จ.นครราชสีมา เกิดหลงเชื่อตกลงใช้ชีวิตด้วยกันกับผู้ต้องหากว่า 2 ปี จนกระทั่งถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวนำส่ง สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหา "ยักยอกทรัพย์" ซึ่งภายหลังศาลได้ตัดสินโทษจำคุก 6 เดือน

  ผกก.2 บก.สส.บช.น. กล่าวต่อว่า ระหว่างที่จำคุกอยู่นั้น ผู้ต้องหากก็ยังคงได้แต่งเรื่องหลอกนักโทษในคดียาเสพติดที่ถูกคุมขังอยู่ด้วยกัน อ้างว่าตนรู้จักกับผู้ใหญ่วิ่งเต้นคดีได้ โดยจะมีค่าดำเนินการในส่วนนี้ หลังจากที่นายภูริชญาได้พ้นโทษออกมาแล้ว ทางญาติของนักโทษคดียาเสพติดรายดังกล่าว ได้ติดต่อขอให้นายภูริชญาช่วยเหลือ โดยทางนายภูริชญา ได้เรียกค่าดำเนินการ 3 แสนบาท เมื่อญาติของนักโทษเชื่อจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวมาให้ หลังจากที่โอนเงินให้เรียบร้อยแล้วก็ไม่มีการช่วยเหลือ และไม่สามารถติดต่อนายภูริชญาได้อีกเลย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดย จนท.ชุดจับกุมได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กระทั่งสามารถมาติดตามจับกุมตัวได้วันนี้

  จากการสอบสวนนายภูริชญา ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นผู้กระทำความผิดจริง หลังจากพ้นโทษออกมาจากเรือนจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ไปกบดานตัวตั้งรกรากที่ จ.ระยอง ปัจจุบันประกอบอาชีพขายชานมไข่มุกเดลิเวอรี่ ส่วนเงินที่ได้มาทั้งหมดนั่น ได้นำไปจ่ายค่าเทอมให้ลูก 2 คน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม หากมีผู้เสียหายรายอื่นที่เคยถูกผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน สามารถมาแจ้งเพื่อทำการอายัดตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉ้อโกงทรัพย์หลอกผู้ต้องหายาเสพติดเรียกเงิน 3 แสนระยองหลอกเป็นพ.ต.อ.ภูริ วงศ์คงคำพรศักดิ์ เลารุจิราลัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้